Tập đoàn VRG ủng hộ 200 tỷ đồng Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19

Ngày 5-6 vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp Cao-su Việt Nam (VRG) đã ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đại diện VRG ủng hộ 200 tỷ đồng Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.
Đại diện VRG ủng hộ 200 tỷ đồng Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Chính phủ đã có chủ trương mua vaccine phòng dịch cho nhân dân cả nước.

Ngày 26-5-2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 779/QĐ-TTg, thành lập Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 để tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine; nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng Vaccine phòng Covid-19.

Tối 5-6 vừa qua, tại lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, Tập đoàn VRG đóng góp từ nguồn kinh phí chi phí chung, ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ. Bên cạnh đó, VRG cũng đã ủng hộ tỉnh Quảng Nam 200 triệu đồng và tiếp tục ủng hộ nhiều địa phương khác để phòng, chống dịch Covid-19.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát trong nước, từ ngày 27-4 đến nay, VRG đã tổ chức nhiều cuộc họp trực tuyến với các đơn vị thành viên trong toàn ngành để nắm bắt tình hình diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo phương án ứng phó kịp thời.

Cùng với đó, VRG còn triển khai các biện pháp hỗ trợ đơn vị phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như gửi công văn đề nghị UBND các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Gia Lai hỗ trợ nhập cảnh và cách ly, chữa trị trong trường hợp có ca nhiễm Covid-19 ở lao động người Việt Nam đang làm việc ở các dự án phát triển cao-su của Tập đoàn tại Campuchia.

Triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch HĐQT VRG Trần Ngọc Thuận, yêu cầu: “Tập đoàn tiếp tục phát huy tốt công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua và đặt mục tiêu 100% người lao động toàn tập đoàn được xét nghiệm và tiêm vaccine Covid-19 trong năm 2021 từ nguồn vaccine quốc gia.

Để làm được điều đó, cả hệ thống từ tập đoàn đến các đơn vị đều phải vào cuộc, có chiến lược, cách làm quyết liệt. Ban Tổng Giám đốc phải có kịch bản theo từng thời điểm quý và tháng, các khu công nghiệp phải có Ban chỉ đạo riêng, có nội quy cụ thể và báo cáo hằng ngày.

Đặc biệt, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông tin nhanh, đúng, đủ về hai mặt phòng và chống Covid-19”. Hiện nay, VRG và các đơn vị vẫn đang cố gắng nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hơn 84 nghìn công nhân, lao động.