Tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng cho hơn 2 nghìn đảng viên

NDO - Những ngày này, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Bình tổ chức trọng thể lễ tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng nhân dịp thành lập Đảng 3/2. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc, ghi nhận những cống hiến của các đồng chí đảng viên cho công tác đảng và phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.
0:00 / 0:00
0:00
Trao Huy hiệu Đảng từ 30 năm đến 60 năm tuổi Đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình).
Trao Huy hiệu Đảng từ 30 năm đến 60 năm tuổi Đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình).

Đồng chí Phạm Văn Tuân, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Bình cho biết: Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình quyết định tặng, truy tặng Huy hiệu từ 30 năm đến 75 năm tuổi Đảng cho 2.145 đảng viên.

Trong đó, có 252 đảng viên từ 60 tuổi Đảng trở lên được tặng Huy hiệu Đảng. Đây là những đồng chí có bề dày công tác, có bản lĩnh, trí tuệ, thường xuyên đóng góp, trao đổi nhiều ý kiến tâm huyết đối với các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Thực hiện nghiêm túc việc xét tặng và tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã yêu cầu Ban Thường vụ các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy lưu ý các nội dung mới về điều kiện, tiêu chuẩn xét tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng theo Hướng dẫn số 1-HD/TƯ ngày 28/9/2021 của Ban Bí thư đến các cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên.

Tại các địa phương, việc tổ chức tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng diễn ra trang trọng, thể hiện lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với công lao đóng góp của các đảng viên; mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, hiệu quả vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp.