Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn ở Hậu Giang

NDO - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, Hồ Thu Ánh cho rằng: Chương trình tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người lao động và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã giúp người dân dễ dàng hơn trong tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhờ có Bảo hiểm y tế, bảo đảm thu nhập khi hết tuổi lao động, đồng thời góp phần bảo đảm an sinh xã hội của địa phương.
0:00 / 0:00
0:00
Ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng sổ Bảo hiểm xã hội cho người thân Phụng Hiệp.
Ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng sổ Bảo hiểm xã hội cho người thân Phụng Hiệp.

Ngày 17/12, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Chương trình tặng sổ Bảo hiểm xã hội , thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Tham dự có ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang cùng lãnh đạo các nhà tài trợ.

Tại đây, có 100 sổ Bảo hiểm xã hội, 3.700 thẻ Bảo hiểm y tế, với tổng số tiền hơn 486 triệu đồng được trao cho người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Hồ Thu Ánh, cho biết: Tính đến hết tháng 11/2022, toàn tỉnh Hậu Giang mới chỉ có hơn 21% lực lượng lao động tham gia Bảo hiểm xã hội , tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế đạt 86,47% dân số. Trong số những người chưa tham gia Bảo hiểm xã hội , Bảo hiểm y tế, rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, do đó, Chương trình tặng sổ Bảo hiểm xã hội , thẻ Bảo hiểm y tế cho người lao động và nhân dân có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vừa giúp người dân dễ dàng hơn trong tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhờ có Bảo hiểm y tế, bảo đảm thu nhập khi hết tuổi lao động, đồng thời góp phần bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Giám đốc Bảo hiểm xã hội Hậu Giang, thời gian qua, Hậu Giang được hỗ trợ với số tiền gần 900 triệu đồng để tặng sổ Bảo hiểm xã hội và thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sống tại các huyện: Châu Thành, Châu Thành A, Vị Thủy và Phụng Hiệp. Đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ Bảo hiểm y tế khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện để khi đủ điều kiện sẽ được hưởng lương hưu và có thẻ Bảo hiểm y tế an vui khi tuổi già.

Ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Việt Nam, cho biết: Chương trình “Tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” được phát động từ ngày 23/11/2022, là hoạt động nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước; huy động sâu rộng sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam và cộng đồng xã hội.

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn ở Hậu Giang ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Hồ Thu Ánh tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Tính đến ngày 10/12/2022, đã huy động được khoảng 10.000 sổ Bảo hiểm xã hội, gần 120.000 thẻ Bảo hiểm y tế (tổng kinh phí trên 46 tỷ đồng) trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

“Đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ Bảo hiểm y tế khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già. Do đó, thông qua Chương trình này, mong rằng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tiếp tục có sự đóng góp tích cực nhiều hơn nữa trong thời gian tới” - Ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, chia sẻ.