Tặng quà Tết cho người nghèo, công nhân lao động tỉnh Nam Định

NDO -

Chiều 22-1, tại KCN Bảo Minh, huyện Vụ Bản (Nam Định), đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã thăm, chúc Tết và tặng 500 suất quà cho người nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nam Định.  

Đồng chí Phạm Bình Minh và lãnh đạo tỉnh Nam Định tặng quà Tết cho người nghèo và công nhân lao động tại KCN Bảo Minh, huyện Vụ Bản.
Đồng chí Phạm Bình Minh và lãnh đạo tỉnh Nam Định tặng quà Tết cho người nghèo và công nhân lao động tại KCN Bảo Minh, huyện Vụ Bản.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và nhân dân tỉnh Nam Định, nhân dịp năm mới 2021 và đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Đồng chí khẳng định, những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn chú trọng thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân, đặc biệt quan tâm tới người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng và công nhân, người lao động. Nổi bật là Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 được triển khai hiệu quả, đời sống người dân không ngừng được cải thiện.

Đồng chí Phạm Bình Minh tặng quà Tết cho người nghèo, công nhân lao động tỉnh Nam Định -0
Đồng chí Phạm Bình Minh phát biểu ý kiến trong chuyến thăm, tặng quà Tết cho người nghèo và công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Nam Định. 

Hằng năm, hàng trăm nghìn tấn gạo đã được kịp thời hỗ trợ cho các địa phương để trợ giúp người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ; hàng nghìn tỷ đồng được huy động để giúp đỡ người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Trong điều kiện hết sức khó khăn do tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, Đảng và Nhà nước đã có nhiều biện pháp hỗ trợ người dân, người lao động ổn định cuộc sống, việc làm. 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Nam Định trong việc thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo (năm 2020) của tỉnh xuống còn 0,86%. Tỉnh cũng đã kịp thời hỗ trợ trên 262.000 trường hợp là hộ nghèo, những người bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Phó Thủ tướng yêu cầu, MTTQ Việt Nam, Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng Đảng bộ và chính quyền các cấp của tỉnh Nam Định tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công nhân, người lao động. Đồng thời, đồng chí đề nghị các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và con em quê hương Nam Định hãy chung tay, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chăm lo đến người nghèo, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để nhà nhà, người người đều có Tết.