Tặng giải thưởng Hồ Chí Minh cho công trình của cố Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Bình

NDO - Sáng 28/11, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ đối với công trình “Về cách mạng Việt Nam trong thời đại ngày nay” của cố Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi lễ và tặng hoa chúc mừng đại diện gia đình cố Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Bình .
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi lễ và tặng hoa chúc mừng đại diện gia đình cố Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Bình .

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì buổi lễ.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Học viện, gia đình và các thế hệ học viên của cố Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đã ôn lại tiểu sử, quá trình hoạt động cách mạng và những đóng góp to lớn của cố Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Bình - người có nhiều công lao và thành tích xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước, dân tộc.

Cuộc đời hoạt động của ông gắn bó, có nhiều cống hiến to lớn cho công tác tư tưởng, lý luận của Đảng ta. Ông là nhà lãnh đạo kiên định, nhạy bén và đổi mới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đã nêu bật, đánh giá cao công trình “Về cách mạng Việt Nam trong thời đại ngày nay”, giá trị lớn về mặt lý luận và công tác đào tạo, đạt thành tích đặc biệt xuất sắc về khoa học và công nghệ.

Công trình được Đảng, Nhà nước trao thưởng và tôn vinh giải thưởng cao nhất không chỉ là niềm vinh dự, tự hào đối với giới khoa học, với Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh và gia đình, dòng họ. Hội đồng Lý luận Trung ương sẽ tiếp tục nghiên cứu và kế thừa, phát huy thành quả của công trình.

Tại buổi lễ, nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, từng hoạt động lâu năm với Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Bình đã cùng ôn lại những kỷ niệm sâu sắc, bài học giá trị, những cống hiến của ông trong sự nghiệp nghiên cứu lý luận và đào tạo.