Tăng cường tuyên truyền Luật Phòng chống ma túy cho ngư dân ven biển

NDO -

Ngày 25/6, tại khu vực biển trên Vịnh Hạ Long, Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh phối hợp Đoàn Trinh sát số 1 Cảnh sát biển tổ chức tuyên truyền về Luật Phòng, chống ma túy cho 300 ngư dân khu vực ven biển thành phố Hạ Long nhân Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6.

Tặng quà cho ngư dân khu vực ven biển Hạ Long.
Tặng quà cho ngư dân khu vực ven biển Hạ Long.

Tổ tuyên truyền của hai đơn vị đã đến từng phương tiện của ngư dân để tuyên truyền, phát tờ rơi về hiểm họa của ma túy, cách nhận biết và phòng chống tội phạm về ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống cộng đồng; cách nhận biết các loại tiền chất ma túy đang lưu hành và các quy định pháp luật hình sự hiện hành đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; trách nhiệm người phát hiện tội phạm ma túy...

Ngoài ra, Tổ công tác đã tuyên truyền cho ngư dân về phòng, chống khai thác thủy sản trái phép và khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định IUU, tuyên truyền các nội dung của Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020 và Luật Cảnh sát biển Việt nam năm 2018.

Việc tăng cường tuyên truyền về Luật Phòng, chống ma túy cho nhân dân, ngư dân ven biển của Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh và Đoàn Trinh sát số 1 Cảnh sát biển nhằm thực hiện tốt Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027”. 

Nhân dịp này, Tổ công tác của 2 đơn vị đã tặng 150 cờ Tổ quốc, 100 áo phao, 50 phao tròn và 50 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu cho một số gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.