Tặng 37.000 máy tính bảng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

NDO -

Ngày 24/12, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức trao tặng 37.000 máy tính bảng kèm sim 4G Viettel miễn phí 3 tháng data cho học sinh hộ nghèo, cận nghèo thuộc 8 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Trung tá Đặng Anh Tuấn, Giám đốc Viettel Hải Phòng trao tặng máy tính bảng cho đại diện học sinh một số trường trên địa bàn thành phố.
Trung tá Đặng Anh Tuấn, Giám đốc Viettel Hải Phòng trao tặng máy tính bảng cho đại diện học sinh một số trường trên địa bàn thành phố.

8 địa phương nhận được gồm: Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long, Long An, Bạc Liêu, Kiên Giang, Trà Vinh, Hải Phòng. Số tiền mua máy là kinh phí của Tập đoàn Viettel và của gần 40 nghìn cán bộ, nhân viên ủng hộ. Toàn bộ 37.000 máy tính bảng Viettel trao tặng trong chương trình là của Samsung. Các chính sách bảo hành, sửa chữa… theo tiêu chuẩn của Samsung, áp dụng tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bên cạnh đó, Viettel miễn 100% phí truy cập và sử dụng nền tảng giáo dục trực tuyến Viettel Study cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Hiện, nền tảng này đã có hơn 7 triệu tài khoản với gần 600.000 học liệu.

Viettel hỗ trợ các gói cước, hạ tầng công nghệ thông tin, tài trợ 100% phí đường truyền Internet cho các nhà trường; tặng 50% lưu lượng data cho các gói cước dành cho học sinh, sinh viên (từ 14-22 tuổi); miễn phí 100% data truy cập các ứng dụng về giáo dục K12Online, SMAS, website giáo dục riêng theo từng tỉnh… Tập đoàn cũng tài trợ Hệ thống Quản lý nhà trường SMAS cho các trường học trên cả nước, trị giá tính đến thời điểm hiện tại là 127 tỷ đồng.

Viettel đã bổ sung 1.500 trạm phát sóng 4G, hơn 5.000 giải pháp nâng cấp dung lượng mạng, phủ sóng 100% các vùng lõm tại các địa phương đang thực hiện giãn cách.

Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel chia sẻ: “Các hoạt động được Viettel triển khai với mục tiêu hỗ trợ học sinh cả nước được tiếp cận phương thức học tập trực tuyến, tiếp tục việc học dù phải tạm dừng đến trường. Trong tương lai không xa, những chiếc máy tính bảng ngày hôm nay sẽ mở ra cánh cửa tiếp cận các dịch vụ số: thương mại điện tử, khám chữa bệnh từ xa, thanh toán không dùng tiền mặt..., trở thành công dân số trong một xã hội số mà Viettel đang ra sức kiến tạo và chịu trách nhiệm thực hiện”.