Tạm giữ đối tượng chống người thi hành công vụ

NDO -

Ngày 18/8, Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 ngày (từ 17 đến 20/8) đối với Cao Văn Lĩnh, sinh năm 1971, trú tại phường 8, TP Vũng Tàu để tiếp tục điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Đối tượng Cao Văn Lĩnh tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).
Đối tượng Cao Văn Lĩnh tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Trước đó, tối 17/8, Tổ tuần tra lưu động phòng, chống dịch Covid-19 của UBND phường 3, TP Vũng Tàu phát hiện xe ô-tô bán tải hiệu Ford Ranger, biển số 72C-132.62 do Cao Văn Lĩnh điều khiển đang lưu thông trên đường Lê Hồng Phong nên ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Ông Cao Văn Lĩnh xuất trình giấy đi đường của công ty nhưng không ghi thông tin về thời gian, tuyến đường đi và đến theo quy định. Tổ tuần tra yêu cầu ông Lĩnh về trụ sở Công an phường 3 để làm việc.

Tuy nhiên, khi đi tới vòng xoay ngã 5 thì ông Lĩnh bỏ chạy. Trên đường bỏ chạy, xe ô-tô do ông Lĩnh điều khiển đã gây tai nạn với xe máy của 2 thành viên tổ tuần tra là Mai Phước Sang và Đỗ Văn Tấn, khiến 2 ông Sang và Tấn ngã xuống đường; ông Tấn bị thương ở chân, xe máy bị hư hỏng.

Làm việc với cơ quan công an, ông Lĩnh khai nhận, trước đó có uống rượu tại nhà, sau đó điều khiển xe ô-tô đi giao trứng cho nhân viên công ty. Ông Lĩnh thừa nhận việc ra đường trong thời gian trên là vi phạm Chỉ thị 16 và việc không chấp hành yêu cầu của tổ tuần tra điều khiển xe bỏ chạy là vi phạm pháp luật.

Qua kiểm tra, nồng độ cồn trong khí thở của ông Lĩnh là 0,053mg/lít. Vụ việc đang được Công an TP Vũng Tàu tiếp tục điều tra, làm rõ.