Tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Quảng Nam

NDO -

Liên quan đến công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết, do ảnh hưởng bão số 10, từ ngày mai, 5-11, công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích tại huyện Nam Trà My và huyện Phước Sơn sẽ được tạm dừng để bảo đảm an toàn cho các lực lượng cứu nạn, cứu hộ.

Lực lượng cứu nạn tạm dừng việc tìm kiếm nạn nhân mất tích.
Lực lượng cứu nạn tạm dừng việc tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Trong những ngày qua, các cơ quan chức năng đã huy động gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ; đồng thời sử dụng nhiều phương tiện như: Xe múc, chó nghiệp vụ, fly came cảm biến nhiệt, xuồng máy chuyên dụng, ca nô… để tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong các vụ sạt lở đất tại khu vực xã Trà Leng (huyện Nam Trà My). Tuy nhiên, do địa hình phức tạp, thời tiết có mưa lớn nên công tác tìm kiếm gặp nhiều trở ngại.

Hiện còn 19 người đang mất tích tại các huyện: Nam Trà My, Phước Sơn, Bắc Trà My và Hiệp Đức chưa được tìm thấy. Trong đó, vụ sạt lở đất tại thôn 1, xã Trà Leng còn đến 13 người chưa tìm tung tích.

Do vậy, theo kế hoạch của tỉnh, sau khi bão số 10 tan và thời tiết thuận lợi, công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích trong các vụ sạt lở đất trên địa bàn tỉnh sẽ được tiếp tục triển khai trở lại.

Các vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở Quảng Nam