Tài trợ xây cụm cầu nông thôn cho hàng nghìn hộ nghèo ở Sóc Trăng

NDO - Ngày 6/11, tại xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng chương trình “Cầu nối yêu thương” đã khởi công cụm 3 cây số 92-93-94, với tổng kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và các nhà tài trợ thực hiện nghi thức khởi công cụm cầu nông thôn.
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và các nhà tài trợ thực hiện nghi thức khởi công cụm cầu nông thôn.

Các cây cầu có thông số lần lượt dài và rộng là 22,5mx3,5m; 28mx3,5m và 32mx3,5m. Dự kiến cụm cầu sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Quý Mão 2023.

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong Phía Nam Hồ Phi Hải cho biết, sau khi được hoàn thiện, tuyến đường trong ấp dẫn ra trục đường chính của xã Phú Tâm sẽ được nối liền, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và giao thương hàng hóa của hàng nghìn hộ dân nghèo vùng nông thôn.

Khi các cầu được đưa vào hoạt động sẽ không còn cảnh người dân phải qua sông trên những chiếc cầu khỉ lắt léo, hay bằng những chuyến đò ngang nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ba cây cầu mới không chỉ mang sứ mệnh nối nhịp đôi bờ mà còn là tiền đề cho mục tiêu xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tài trợ xây cụm cầu nông thôn cho hàng nghìn hộ nghèo ở Sóc Trăng ảnh 1

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhân dịp khởi cầu cụm nông thôn tại xã Phú Tâm.

Dịp này, chương trình Cầu nối yêu thương còn tặng 25 phần quà và học bổng cho các em học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra để tri ân thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chương trình Cầu nối yêu thương còn tặng những phần quà gửi đến 6 điểm trường vùng nông thôn của xã Phú Tâm.

Chương trình Cầu nối yêu thương đã đến tỉnh Sóc Trăng từ năm 2020 với cây Cầu nối yêu thương số 43 tại ấp Đắc Thắng, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành. Cầu có chiều dài 40m, rộng 3,3m, từ khi hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 11 cùng năm đến nay đã mang lại nhiều giá trị kinh tế, niềm vui cho người dân nông thôn.

Sau hơn 5 năm triển khai và thực hiện, chương trình Cầu nối yêu thương của Nhựa Tiền Phong đã đem đến cho bà con trên khắp cả nước 100 cây cầu lớn nhỏ khác nhau tại 24 tỉnh, thành phố trên cả nước và đã lan tỏa kêu gọi được sự đóng góp đến từ nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân cùng tham gia.