Tai nạn xe buýt ở Pakistan, 26 người thiệt mạng

NDO -

NDĐT - Ngày 22-9, ít nhất 26 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương khi một xe buýt lao vào ngọn đồi ở miền bắc Pakistan.

Hiện trường vụ tai nạn xe buýt tại tây bắc Pakistan, tháng 8-2018. (Ảnh: Tân Hoa xã)
Hiện trường vụ tai nạn xe buýt tại tây bắc Pakistan, tháng 8-2018. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực tỉnh Babusar, giáp biên giới tỉnh Khyber Pakhtunkhwa với khu vực Gilgit-Baltistan, lúc 9 giờ 30 (giờ địa phương). Trước đó, xe buýt rời khỏi TP Skardu thuộc vùng Gilgit-Baltistan vào rạng sáng cùng ngày để di chuyển tới TP Rawalpindi thuộc tỉnh Punjab.

Ông Muhammad Irfan Khokhar, cảnh sát địa phương cho biết, phanh của xe chở 45 hành khách đã bị hỏng khi chiếc xe này đi qua một đoạn rẽ trên đường vượt núi. Trong những người có mặt trên xe, có một số hành khách đang trên đường tới nơi làm việc tại tỉnh miền đông Punjab. Phần lớn người bị thương đến từ TP Skardu.

“Vụ tai nạn rất nghiêm trọng, 22 người đã tử vong ngay tại hiện trường, trong khi bốn người khác qua đời tại bệnh viện, hầu hết người bị thương đều đang trong tình trạng nguy kịch”, ông Khokhar nói.

Tân Hoa xã dẫn các nguồn tin cho biết, chiếc xe nêu trên đã di chuyển vượt tốc độ cho phép và phanh của xe này bị hỏng khiến cho tình hình càng trở nên tồi tệ hơn.