Tai nạn xe buýt làm nhiều trẻ em thương vong ở Nga

NDO -

NDĐT - Ngày 3-2, Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết đã có ít nhất bảy người chết, trong đó có ba trẻ em, và 32 người bị thương trong một vụ lật xe buýt xảy ra tại khu vực Kaluga (LB Nga).

Tai nạn xe buýt làm nhiều trẻ em thương vong ở Nga

Theo RIA, vụ tai nạn xảy ra sáng 3-2 tại khu vực Kaluga. Một chiếc xe buýt chở đầy học sinh từ thành phố Yartsevo thuộc khu vực Smolensk đi dự một cuộc thi hòa nhạc ở Kaluga đã bị lật nhào xuống một cái mương gần làng Izvekovo. Vụ lật xe đã khiến bảy người chết, trong đó có ba trẻ em, và 32 người bị thương.

Người phát ngôn Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết: "32 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị, trong đó có 23 trẻ em". Theo thông tin sơ bộ, có khoảng 45 người có mặt trên chiếc xe khi xảy ra tai nạn, trong đó có 31 trẻ em. Hiện công việc cứu hộ tại hiện trường đã hoàn tất.

Sau khi được sơ cứu, một số người đã được cho xuất viện. Hiện chỉ còn ba người lớn và 13 trẻ em vẫn còn phải tiếp tục điều trị. Rất may là không ai bị đe dọa tới tính mạng.

Cơ quan báo chí Văn phòng địa phương của Bộ Nội vụ Nga cũng cho biết đã người lái xe buýt đã bị khởi tố theo khoản 5 điều 264 Bộ Luật hình sự Nga vì tội "Vi phạm các luật giao thông đường bộ làm chết từ hai người trở lên". Ông này hiện đã bị bắt giữ để phục vụ điều tra. Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành thẩm vấn các nhân chứng và người chủ của chiếc xe bị nạn.