Tai nạn giao thông trên cầu treo làm năm người tử vong

NDO -

Đêm 4-10, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) Trình Văn Nhã cho biết, khoảng 19 giờ 50 phút tối 4-10, trên cầu treo chợ Chùa, nối hai xã Thanh Liên và Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm năm người tử vong.

Rất đông người dân và lực lượng chức năng tham gia cứu hộ. (Ảnh: Truyền hình Nghệ An)
Rất đông người dân và lực lượng chức năng tham gia cứu hộ. (Ảnh: Truyền hình Nghệ An)

Vào thời điểm trên, xe ô-tô bảy chỗ BKS 30A-93.553 do Nguyễn Thế Tuấn (SN 1980) điều khiển, chở theo Lê Đình Anh (SN 1983) và  Lê Đình Quyết (SN 1973), cả ba đều trú tại xã Thanh Nho (Thanh Chương) đã va chạm với xe máy (chưa rõ BKS) do Đào Văn Nam điều khiển, chở theo Hoàng Anh Tuấn (SN 1992), cả hai đều trú tại xã Thanh Liên (Thanh Chương).

Hậu quả, sau khi va chạm, chiếc ô-tô con đâm vào lan can cầu treo sông Giăng và rơi thẳng xuống sông sâu. Hai người đi xe máy, một bị thương nặng được đưa đi cấp cứu và một người cũng bị rơi xuống sông. 

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, chính quyền các địa phương liên quan và huyện Thanh Chương đã triển khai lực lượng, phương tiện trong đêm để cứu hộ, cứu nạn cũng như tìm kiếm các nạn nhân. 

Chủ tịch UBND Thanh Chương Trình Văn Nhã cho biết, đến thời điểm 22 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã vớt được cả bốn thi thể lên bờ, trong đó có ba người đi trên ô-tô và một người đi xe máy, bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Người đi xe máy còn lại cũng đã tử vong trên đường đi cấp cứu.