Sôi động lễ hội Tango quốc tế 2022

NDO - Đến hẹn lại lên, lễ hội Tango quốc tế (Buenos Aires Tango Festival & World Cup 2022) đang diễn ra, từ ngày 9 đến hết ngày 17/9 tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.
0:00 / 0:00
0:00
Vòng Chung kết Buenos Aires Tango Festival & World Cup 2022 sẽ diễn ra tại sân khấu ngoài trời. (Ảnh: buenosaires.gob.ar)
Vòng Chung kết Buenos Aires Tango Festival & World Cup 2022 sẽ diễn ra tại sân khấu ngoài trời. (Ảnh: buenosaires.gob.ar)

Hơn 500 vũ công Tango nghiệp dư và chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới tề tựu về "cái nôi" của điệu nhảy sôi động này để thể hiện tài năng của họ trong các thể loại Tango trong phòng (Pista Tango) và Tango trên sân khấu (Stage Tango).

Vòng loại được tổ chức từ ngày 9 đến ngày 12/9 tại trung tâm nghệ thuật Usina del Arte. Bán kết diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/9 cũng tại Usina del Arte.

Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 17/9, sân khấu ngoài trời, trên đường Calle Diagonal Norte - nơi các nghệ sĩ sẽ hội tụ để trình diễn những điệu tango đặc sắc từ các vùng, miền khác nhau.

Đây là lần đầu tiên Lễ hội khiêu vũ tango quốc tế trở lại như bình thường kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Năm ngoái, các vũ công quốc tế phải tham dự online.

Bên lề cuộc thi chính thức, sẽ đồng thời diễn ra các buổi trình diễn, triển lãm, hòa nhạc, lớp học nhảy, chiếu phim, video clip, và giới thiệu sách tại hơn 30 địa điểm của thủ đô Buenos Aires.

Một số hình ảnh tại lễ hội:

Sôi động lễ hội Tango quốc tế 2022 ảnh 1

Các cặp đôi tranh tài tại vòng loại. (Ảnh: clarin.com)

Sôi động lễ hội Tango quốc tế 2022 ảnh 2

(Ảnh: clarin.com)

Sôi động lễ hội Tango quốc tế 2022 ảnh 3

Các vũ công tham gia lễ hội Tango tại Buenos Aires. (Ảnh: Reuters)

Sôi động lễ hội Tango quốc tế 2022 ảnh 4

Các cặp đôi biểu diễn trong vòng loại. (Ảnh: Reuters)

Sôi động lễ hội Tango quốc tế 2022 ảnh 5

(Ảnh: clarin.com)

Sôi động lễ hội Tango quốc tế 2022 ảnh 6

Một tiết mục nghệ thuật trong lễ khai mạc. (Ảnh: clarin.com)

Sôi động lễ hội Tango quốc tế 2022 ảnh 7

Lễ hội được khai mạc trong Thính phòng của Usina del Arte. (Ảnh: clarin.com)

(Theo Reuters, clarin.com)