Sóc Trăng kêu gọi hỗ trợ cho hơn 22.000 hộ nghèo, cận nghèo

NDO - Ngày 28/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và mua bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dự lễ phát động có lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và lãnh đạo các cấp ngành, địa phương.
0:00 / 0:00
0:00
Các đơn vị, tổ chức hỗ trợ kinh phí giúp đỡ người nghèo và mua bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.
Các đơn vị, tổ chức hỗ trợ kinh phí giúp đỡ người nghèo và mua bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng Dương Sà Kha cho biết, toàn tỉnh hiện còn 22.120 hộ nghèo, 29.403 hộ cận nghèo đang gặp nhiều khó khăn và 29.750 hộ đặc biệt khó khăn chưa có điều kiện mua bảo hiểm y tế, rất cần tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và cộng đồng xã hội.

Sóc Trăng là tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo cao trong khu vực đồng bằng Sông Cửu Long và cao hơn mức bình quân chung của cả nước, nhu cầu hỗ trợ sinh kế, mô hình giảm nghèo bền vững, cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh là rất lớn, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng.

Đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận hơn 112 tỷ đồng và hiện vật, các hình thức khác quy ra tiền trên 46 tỷ đồng. Tỉnh đã triển khai xây dựng 3.240 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên đã vận động được 56.239 phần quà để chăm lo cho đối tượng gia đình chính sách là hộ nghèo, cận nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào biểu dương sự đóng góp to lớn của xã hội đã chung tay hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Sóc Trăng trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Sóc Trăng kêu gọi hỗ trợ cho hơn 22.000 hộ nghèo, cận nghèo ảnh 1

Các cán bộ, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tích cực đóng góp Quỹ “Vì người nghèo”.

“Tỉnh Sóc Trăng mong các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, dân tộc, tôn giáo, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022 đạt kết quả cao. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đóng góp ít nhất hai ngày lương, hoặc hai ngày thu nhập để ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; chăm lo cho người nghèo, hộ nghèo các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào kêu gọi.

Tại Lễ Phát động tháng cao điểm vì người nghèo, các đơn vị, tổ chức đã trao bảng hỗ trợ tổng cộng gần 1,7 tỷ đồng. Các đại biểu có mặt cũng đã đóng góp hỗ trợ tại chỗ cho quỹ vì người nghèo của tỉnh và mua bảo hiểm cho người có hoàn cảnh khó khăn.