Sóc Trăng bắt tàu vận chuyển 40.000 lít dầu không rõ nguồn gốc

NDO - Ngày 24/3 lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng cho biết, Hải đội 2 vừa bắt giữ phương tiện vận chuyển dầu không rõ nguồn gốc trên vùng biển Sóc Trăng.
0:00 / 0:00
0:00
Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra phương tiện vận chuyển dầu trái phép.
Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra phương tiện vận chuyển dầu trái phép.

Cụ thể vào lúc 21 giờ ngày 23/3, tàu tuần tra BP 18.98.01 của Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đang làm nhiệm vụ trên khu vực biển của tỉnh Sóc Trăng thì phát hiện một phương tiện tàu cá mang số hiệu ST 01727 TS có biểu hiện nghi vấn nên tổ tuần tra ra lệnh dừng tàu để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên phương tiện có 6 thuyền viên do Hoàng Văn Lượm, sinh năm 1981, hộ khẩu thường trú ấp lô II, xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang làm thuyền trưởng, trên tàu có 2 hầm chứa khoảng 40.000 lít dầu DO.

Sóc Trăng bắt tàu vận chuyển 40.000 lít dầu không rõ nguồn gốc ảnh 1

Thuyền trưởng Hoàng Văn Lượm tại cơ quan chức năng.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng Lượm không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa; các thuyền viên không có giấy tờ tùy thân và tên trong sổ danh bạ thuyền viên. Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản và đưa người cùng phương tiện về đơn vị để lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đang tiến hành phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh theo trình tự, thủ tục của pháp luật.