Sóc Trăng bàn giao nhà ở cho 849 hộ nghèo đón Tết

NDO -

Ngày 17/1, Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh Sóc Trăng tổ chức bàn giao 849 căn nhà ở cho hộ nghèo khó khăn trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2021.

Tặng quà cho hộ nghèo được nhận nhà đón Tết Nhâm Dần.
Tặng quà cho hộ nghèo được nhận nhà đón Tết Nhâm Dần.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã ghi nhận và biểu dương đối với những đóng góp quý báu của các cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp, ngân hàng, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh trong thời gian qua.

Trong điều kiện ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, nhưng vẫn quan tâm chia sẻ, đóng góp, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là điều rất đáng trân trọng. Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục đồng hành, ủng hộ, đóng góp để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, giúp cho tỉnh Sóc Trăng sớm hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho tất cả hộ nghèo theo kế hoạch đã đề ra.

Trong thời gian qua, các tập đoàn kinh tế, công ty, doanh nghiệp, ngân hàng thương mại, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đóng góp được hơn 60 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở đã ban hành Kế hoạch và tổ chức lễ triển khai phân bổ hỗ trợ xây dựng tổng số 849 căn với tổng số tiền 42,45 tỷ đồng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đợt 1 năm 2021. Qua hơn 2 tháng triển khai xây dựng, đến nay các căn nhà này được các hộ xây dựng đã hoàn thành, bảo đảm 3 tiêu chuẩn nền nhà cứng, khung - tường nhà cứng, mái nhà cứng.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo tỉnh cũng đã tiếp tục phân bổ hỗ trợ cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại các huyện, thị xã đợt 2 năm 2021, tổng số 313 căn với tổng kinh phí thực hiện là 15,65 tỷ đồng. Hiện nay các căn nhà này được triển khai cho hộ xây dựng hoàn thành từ 60-90%, phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đợt phát động vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2021-2022 đặt mục tiêu phấn đấu hỗ trợ xây dựng 3.240 căn nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Trong đó, triển khai xây dựng trong 2021 là 2.081 căn và trong năm 2022 là 1.159 căn.