Sinh viên Đà Nẵng đạt giải nhất Cuộc thi ý tưởng công nghệ UAVS Hackatrix-2021

NDO -

Sản phẩm phần mềm ứng dụng hỗ trợ nông dân thông tin về thủy văn và thời tiết của nhóm sinh viên Đại học Đà Nẵng đã xuất sắc giành giải nhất Cuộc thi ý tưởng công nghệ UAVS Hackatrix-2021.

Đêm chung kết được tổ chức trực tuyến chiều tối ngày 3/10
Đêm chung kết được tổ chức trực tuyến chiều tối ngày 3/10

Giải thưởng dành cho đội quán quân AnCV sinh viên ĐH Đà Nẵng là phần thưởng tiền mặt 2.000 AUD (tương đương 1.400 USD) và học bổng toàn phần tại học viện FUNiX và MindX cùng nhiều phần thưởng giá trị khác. 

Tại Gala chung kết Cuộc thi phát triển ý tưởng công nghệ (UAVS Hackatrix-2021) vừa được tổ chức trực tuyến, đội tuyển AnCV với 3 sinh viên đến từ các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng gồm Nguyễn Đình Huy, Nguyễn Lê Anh Minh (Trường Đại học Bách khoa) và Nguyễn Minh Thắng (Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn) đã xuất sắc đạt giải nhất với sản phẩm phần mềm ứng dụng hỗ trợ nông dân thông tin về thủy văn và thời tiết (ứng dụng WREF).

Đây là một ứng dụng thiết thực hỗ trợ nông dân bằng các tính năng hỗ trợ cung cấp thông tin dự báo thời tiết, dự báo lũ và chẩn đoán bệnh cho cây trồng, quét mã QR để truy xuất nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật. Trên cơ sở đó sẽ ước tính được năng suất thông qua các số liệu khảo sát khoa học thực tế tại các địa phương của TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, ứng dụng WREF có thể hỗ trợ giúp nông dân giảm thiểu hạn chế các rủi ro trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp. 

Sinh viên Đà Nẵng đạt giải nhất Cuộc thi ý tưởng công nghệ UAVS Hackatrix-2021 -0
Đội tuyển AnCV và sản phẩm phần mềm ứng dụng mang lại ngôi vị quán quân

UAVS Hackatrix-2021 do Hội Sinh viên Việt Nam tại Bang New South Wales, Australia (UAVS-NSW) tổ chức. Chương trình lần đầu tiên mở rộng theo hình thức trực tuyến (trên nền tảng ứng dụng vFairs) cho sinh viên của cả hai quốc gia Australia và Việt Nam tham dự nhằm mục đích đem đến cơ hội, tạo sân chơi giao lưu học thuật, sáng tạo bổ ích góp phần kết nối, thúc đẩy phong trào sinh viên hai nước cũng như hoạt động của du học sinh Việt Nam tại nước này.

Trải qua 4 vòng thi hấp dẫn với những thử thách về kiến thức và công nghệ kéo dài từ tháng 7/2021 đến nay, đội tuyển AnCV đã xuất sắc vượt qua 69 đội tuyển với hơn 300 sinh viên các trường ĐH thuộc các bang: New South Wales, Victoria và South Australia (Australia) và nhiều trường ĐH tại Việt Nam để giành giải nhất.

Sinh viên Đà Nẵng đạt giải nhất Cuộc thi ý tưởng công nghệ UAVS Hackatrix-2021 -0
Đội tuyển AnCV và sản phẩm phần mềm ứng dụng mang lại ngôi vị quán quân

Theo đại diện đội tuyển AnCV, nhóm đã dành thời gian gần 2 năm từ khi hình thành ý tưởng, đề xuất giải pháp và nghiên cứu, phát triển công nghệ. 

Đến nay, vượt qua nhiều thử thách, kể cả nhiều lúc thất bại nhưng bằng đam mê và nhiệt huyết, cả nhóm mong muốn đem đến UAVS Hackatrix-2021 những sản phẩm đem lại giá trị ứng dụng thực tiễn, phục vụ bà con nông dân. Đây cũng là sân chơi trí nghiên cứu khoa học ứng dụng thực tế rất bổ ích dành cho sinh viên, mang lại nhiều nguồn năng lượng sáng tạo cho sinh viên.