Singapore và Hồng Kông (Trung Quốc) hoãn “bong bóng du lịch” sang năm 2021

NDO -

Cơ quan hàng không dân dụng Singapore (CAAS) cuối ngày 1-12 thông báo, nhà chức trách Singapore và Hồng Kông (Trung Quốc) đã quyết định hoãn việc thực hiện “bong bóng du lịch hàng không” sang năm 2021 trong bối cảnh Đặc khu hành chính Hồng Kông gia tăng số ca mắc Covid-19. 

Singapore và Hồng Kông (Trung Quốc) hoãn “bong bóng du lịch” sang năm 2021

“Bong bóng du lịch hàng không” hay còn gọi là hành lang du lịch giữa Singapore và Hồng Kông theo kế hoạch ban đầu sẽ được thực hiện từ ngày 22-11, cho phép du khách đi lại giữa hai bên chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và không phải cách ly bắt buộc. Tuy nhiên cả hai thành phố đã quyết định hoãn việc thực hiện kế hoạch này trong hai tuần vào hôm 22-11 do Hồng Kông tăng số ca mắc Covid-19. 

Trong thông cáo đưa ra vào ngày hôm qua, CAAS cho biết kế hoạch này tiếp tục bị hoãn tới năm sau và ngày bắt đầu thực hiện kế hoạch này sẽ được thông báo vào cuối tháng này. 

CAAS nói rằng, hai bên quyết định hoãn kế hoạch "bong bóng du lịch" sau khi xem xét kỹ tình hình Covid-19 tại Hồng Kông, nơi số ca mắc Covid-19 không rõ nguồn gốc vẫn cao. CAAS cũng nói thêm, hành khách cần liên hệ với các hãng hàng không để trao đổi các kế hoạch đi lại của mình. 

Trong một thông cáo riêng, người phát ngôn của chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) cũng xác nhận, quyết định hoãn thực hiện bong bóng du lịch được dựa trên tình hình dịch bệnh tại Hồng Kông có số ca mắc không rõ nguồn lây gia tăng nhanh chóng. 

Hôm thứ hai, Hồng Kông đã thắt chặt các quy định nhằm ngăn chặn tốc độ lây lan Covid-19. Theo đó, hạn chế tụ tập không quá hai người, đóng cửa các quán karaoke và các trung tâm trò chơi, đồng thời yêu cầu hầu hết công chức làm việc tại nhà. 

Trong ngày 30-11, Hồng Kông ghi nhận thêm 76 ca Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại thành phố 7,4 triệu dân này lên hơn 6.300 ca kể từ khi đại dịch bùng phát. Trong đó có 109 ca mắc Covid-19 tử vong.