Sáu trẻ em thiệt mạng, 14 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông ở Iraq

NDO - Bộ Nội vụ Iraq ngày 2/4 cho biết, ít nhất 6 học sinh tiểu học đã thiệt mạng cùng 14 trẻ khác bị thương trong một vụ tai nạn giao thông xảy ra cùng ngày ở thành phố Basra, miền nam Iraq.
0:00 / 0:00
0:00
Trẻ em bị thương được chăm sóc y tế tại bệnh viện sau vụ tai nạn ở Basra, Iraq, ngày 2/4/2024. (Ảnh: Reuters)
Trẻ em bị thương được chăm sóc y tế tại bệnh viện sau vụ tai nạn ở Basra, Iraq, ngày 2/4/2024. (Ảnh: Reuters)

Theo thông tin từ nhà chức trách, chiếc xe tải đông lạnh đã mất lái và tông vào các em học sinh đang đi bộ trên lề đường sau giờ tan học, gây ra vụ tai nạn thương tâm kể trên. Một số trẻ em bị thương trong vụ việc đang trong tình trạng nguy kịch với vết thương nặng ở phần đầu.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Iraq, ông Miqdad Miri cho biết, cảnh sát Basra đã bắt giữ tài xế lái xe tải. Ông thông tin thêm, điều tra ban đầu cho thấy, tài xế “đã mất kiểm soát chiếc xe do phanh bị hỏng”.

Trong một tuyên bố, văn phòng của Thủ tướng Iraq Mohammed Shia al-Sudani cho biết, ông đã yêu cầu khẩn trương tiến hành điều tra vụ tai nạn chết người này.

Theo số liệu của Bộ Y tế Iraq, trong năm 2022, tai nạn đường bộ ở Iraq đã cướp đi sinh mạng của hơn 4.900 người.

Nhiều năm xung đột đã khiến cơ sở hạ tầng của nước này, bao gồm đường sá và cầu cống, rơi vào tình trạng hư hỏng.

Nguyên nhân phần lớn của các vụ tai nạn giao thông là do người lái xe vi phạm quy định về tốc độ, dùng điện thoại di động, cũng như sử dụng ma túy và rượu khi tham gia giao thông.