Samsung nỗ lực hiện thực hóa sáng kiến nhà thông minh

Theo hãng tin Yonhap, công ty điện tử Samsung Electronics ngày 4/1 đã thu hút sự chú ý của công chúng với nỗ lực biến những ngôi nhà được kết nối và bền vững trở thành phong cách sống trong tương lai.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Samsung Electronics Han Jong-hee phát biểu tại một cuộc họp báo ở Las Vegas, Mỹ, ngày 4/1/2023. (Ảnh: Yonhap)
Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Samsung Electronics Han Jong-hee phát biểu tại một cuộc họp báo ở Las Vegas, Mỹ, ngày 4/1/2023. (Ảnh: Yonhap)

Phát biểu tại cuộc họp báo, được tổ chức một ngày trước khi Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2023 khai mạc ngày 5/1 tại Las Vegas (Mỹ), “đại gia” công nghệ Hàn Quốc đã chia sẻ tầm nhìn nhằm tạo ra tương lai - nơi tất cả thiết bị gia dụng được kết nối với nhau để giúp cuộc sống của con người trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Samsung Electronics Han Jong-hee khẳng định, đây là tầm nhìn lớn của tập đoàn nhằm giải quyết các thách thức thực sự hiện nay, cũng như hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng trong tương lai.

Ông thừa nhận việc kết nối tất cả thiết bị gia dụng không phải là điều dễ dàng do các thiết bị điện tử cần bảo đảm sự tương thích cũng như sự hỗ trợ từ các công nghệ kết nối.

Ông Han Jong-hee thừa nhận để có thể hiện thực hóa tầm nhìn trên, cần có thời gian, đổi mới sáng tạo và hợp tác với các đối tác trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Samsung Electronics đã bắt đầu khởi động và sẽ nỗ lực biến tầm nhìn trên thành hiện thực.

Trong những năm qua, Samsung Electronics đã và đang từng bước cải tiến nền tảng SmartThings - một nền tảng nhà thông minh mở, và hợp tác với các công ty khác để phát triển tiêu chuẩn nhà thông minh mới Matter.

Tại sự kiện trên, Samsung Electronics đã cho ra mắt trung tâm nhà thông minh SmartThings Station - sản phẩm đầu tiên của Samsung được tích hợp tính năng hỗ trợ Matter.

Theo Samsung Electronics, trung tâm này mang đến những cách thức đơn giản, đáng tin cậy và có thể tương tác để kết nối nhiều thiết bị hơn, đồng thời thiết lập nhanh và tăng khả năng tương thích với nhiều loại sản phẩm nhà thông minh, bao gồm cả các thiết bị Matter.

Với các tính năng được trí tuệ nhân tạo hỗ trợ, trung tâm này cũng sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu tác động đối với khí hậu.

Như một phần trong nỗ lực sớm hiện thực hóa tầm nhìn phát triển nhà thông minh, Samsung đã nỗ lực để tất cả thiết bị gia dụng được kết nối wifi và cho phép kết nối cũng như kiểm soát các thiết bị gia dụng thuộc 13 thương hiệu của Liên minh kết nối gia đình (HCA) từ cuối năm nay.

Samsung là thành viên sáng lập của HCA, cùng với nhiều thương hiệu thiết bị gia dụng và nhà thông minh hàng đầu khác, trong đó có LG Electronics, GE Appliances và tập đoàn Electrolux. HCA được thành lập vào năm 2021 nhằm mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn trong hệ sinh thái nhà kết nối an toàn, bảo mật và có thể tương tác với nhau.