Rơi máy bay quân sự tại Pakistan, ít nhất 17 người chết

Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 30-7, một máy bay huấn luyện của quân đội Pakistan bị rơi xuống một khu vực dân cư gần thành phố Rawalpindi, làm ít nhất 17 người chết (gồm 12 thường dân và 5 thành viên đội bay) và 12 người bị thương. Quân đội Pakistan cho biết, chiếc máy bay gặp nạn khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Pakistan. Ảnh TÂN HOA XÃ
Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Pakistan. Ảnh TÂN HOA XÃ

★ Ngày 29-7, tại Peru, xảy ra một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng tại tỉnh Canta, phía bắc nước này, làm ít nhất 19 người chết và tám người bị thương. Cảnh sát cho biết, vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc cách thủ phủ tỉnh Canta 67 km. Trong số những người thiệt mạng có 11 phụ nữ và tám nam giới.

★ Sáng 30-7, tại tỉnh Xvây Riêng, đông-nam Campuchia, xảy ra một vụ tai nạn giao thông khi một xe tải bị lật làm hai người chết và 31 người bị thương. Tai nạn xảy ra tại huyện Xvây Tếp khi chiếc xe đang trên đường đưa công nhân dệt may đến nhà máy. Số người bị thương đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

★ Cùng ngày, tại Khu hành chính đặc biệt Hồng Công (Trung Quốc), hai chiếc xe buýt hai tầng va chạm bên ngoài đường hầm Tai Lam làm ít nhất 77 người bị thương. Hầu hết các nạn nhân bị thương nhẹ và đã được đưa tới các bệnh viện.

★ Ngày 29-7, ít nhất sáu người chết và hơn 40 người bị thương trong tai nạn lật xe buýt hai tầng trên tuyến quốc lộ ở vùng O'Higgins, miền trung Chile. Giới chức địa phương cho biết, hơn 40 người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện, trong đó có sáu người trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân tai nạn.

★ Cùng ngày, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) A.Guterres gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình những người dân Trung Quốc thiệt mạng trong vụ sạt lở đất đá tại tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc. Theo thống kê đến nay, có ít nhất 38 người chết và còn 15 người mất tích. Ông Guterres đánh giá cao công tác cứu hộ khẩn cấp kịp thời, hiệu quả, cứu sống được hơn 40 người, đồng thời đề xuất LHQ sẵn sàng cử lực lượng tới giúp sức.

★ Ngày 30-7, Cơ quan quản lý thảm họa và cháy nổ Nhật Bản cho biết, thời tiết nắng nóng bất thường trong tuần qua ở nước này đã làm 11 người chết và 5.664 người phải nhập viện do gặp các vấn đề sức khỏe vì nhiệt độ tăng mạnh. Số người phải nhập viện do nắng nóng đã tăng gần gấp ba lần so với con số 1.948 người của tuần trước đó.