Rơi máy bay ở Tanzania, 19 người thiệt mạng

NDO - Ngày 6/11, Thủ tướng Tanzania ông Kassim Majaliwa thông tin, 1 chuyến bay thương mại của hãng Precision Air gặp sự cố đã lao xuống hồ Victoria ở Tanzania, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng.
0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ rơi máy bay. (Ảnh: TBC)
Hiện trường vụ rơi máy bay. (Ảnh: TBC)

Chiếc máy bay chở 39 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn đang trong hành trình từ trung tâm thương mại Dar es Salaam của Tanzania tới thành phố Bukoba, thủ phủ tỉnh Kagera ở tây bắc nước này.

Máy bay đã lao xuống hồ Victoria khi sắp đến sân bay thành phố Bukoba, nằm ở bờ tây nam của hồ.

Các video trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay chìm gần như hoàn toàn trong nước và các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tiếp cận máy bay.

Thủ tướng Majaliwa thông tin, tất cả các thi thể đã được đưa ra khỏi máy bay. Lực lượng tại hiện trường cũng đã bắt đầu chuyển hành lý và vật dụng cá nhân của những người gặp nạn ra khỏi máy bay.

Các nhân viên y tế và an ninh đang tiến hành xác định danh tính những người thiệt mạng và thông báo cho gia đình của họ.

Trước đó, hãng hàng không Precision Air có trụ sở tại thành phố Dar es Salaam cho biết, 26 trong số 43 người trên máy bay đã được giải cứu.

Phát biểu từ hiện trường, đại diện chỉ huy cảnh sát tỉnh Kagera, ông William Mwampaghale thông tin, tình hình hiện đang trong tầm kiểm soát.

Theo ông Mwampaghale, các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương.

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tiếp cận chiếc máy bay xấu số. (Nguồn video: Reuters)

Cho đến nay, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được một số hành khách và sẽ bảo đảm đưa tất cả mọi người và cả máy bay lên khỏi mặt nước. Các hành khách được giải cứu đã được đưa đến bệnh viện.

Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan đã lên tiếng kêu gọi người dân bình tĩnh trong khi lực lượng cứu hộ đang tích cực tiến hành công tác cứu hộ tại hiện trường. Bà cũng gửi lời chia buồn tới những người bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Hãng Precision Air bắt đầu bay thương mại từ năm 1993. Trước đây, hãng này chưa xảy ra bất kỳ tai nạn chết người nào.

Các máy bay chủ yếu của hãng là dòng phản lực cỡ nhỏ ATR, trong đó các mẫu ATR42 và ATR72 đã bay từ những thập niên 80 của thế kỷ trước và được đánh giá cao về độ an toàn.

Vụ tai nạn chết người gần đây nhất liên quan đến dòng máy bay ATR là ở Iran vào năm 2018.

Theo Reuters, CNN, AP