Roger Federer: Nên có thêm nhiều cuộc kiểm tra doping

NDO -

NDĐT - “Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ Roger Federer cho rằng, các tay vợt nên được kiểm tra doping một cách kỹ càng sau các trận đấu để bảo đảm tính trung thực của môn thể thao quý tộc.

Tay vợt Roger Federer tại buổi họp báo. (Ảnh: Reuters).
Tay vợt Roger Federer tại buổi họp báo. (Ảnh: Reuters).

Phát biểu tại cuộc họp báo trước giải ATP World Tour Finals 2015 ở London (Anh), tay vợt từng 17 lần vô địch Grand Slam kêu gọi việc kiểm tra doping đối với môn quần vợt được tiến hành một cách cụ thể hơn. Theo đó, Federer thừa nhận rất ngạc nhiên khi không phải trải qua bất kỳ cuộc kiểm tra chất cấm nào sau mỗi trận đấu.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể làm nhiều hơn thế. Đây là điều rất rõ ràng và đơn giản. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc tiến hành kiểm tra hằng tuần, hằng tháng và thậm chí là hằng năm”, Federer nói.

Trong khi đó, chia sẻ với báo chí, “ông vua sân đất nện” Rafael Nadal cũng tỏ ra đồng tình với ý kiến của đồng nghiệp người Thụy Sĩ.

“Quần vợt là môn thể thao quý tộc, do đó những nhà tổ chức cần bảo đảm các trận đấu diễn ra một cách công bằng. Trách nhiệm này thuộc về các nhà quản lý chứ không phải của các tay vợt”, Nadal thẳng thắn.

Có mặt tại buổi họp báo, đại diện của Anh Andy Murray thừa nhận, anh đã phải trải qua những cuộc kiểm tra doping nhiều chưa từng có trong năm vừa qua.

Những chia sẻ của các tay vợt được đưa ra sau khi Cơ quan chống doping thế giới (WADA) công bố những bằng chứng về việc một số vận động viên của LB Nga đã sử dụng chất cấm ở các giải đấu quốc tế lớn.