Ra mắt Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Quân y 175

NDO - Ngày 2/12, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Tim mạch trực thuộc bệnh viện với quy mô 100 giường, bao gồm 3 chuyên khoa. Đây là một trong những trung tâm tim mạch lớn của Thành phố Hồ Chí Minh góp phần điều trị cho bệnh nhân tim mạch nặng và phức tạp.
0:00 / 0:00
0:00
Trao quyết định thành lập Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Quân y 175.
Trao quyết định thành lập Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Quân y 175.

Với nhu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho quân nhân và nhân dân, cùng sứ mệnh mang đến cho mọi người một trái tim khỏe mạnh, các bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Quân y 175 không ngừng nỗ lực nghiên cứu và học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, làm giàu thêm kinh nghiệm thực tiễn.

Đánh dấu cột mốc mới trên chặng đường hình thành và phát triển, Bệnh viện Quân y 175 chính thức nâng cấp và mở rộng quy mô các chuyên khoa về tim mạch thành Trung tâm Tim mạch trực thuộc Bệnh viện Quân y 175 với biên chế 100 giường bệnh, bao gồm 3 chuyên khoa: Khoa Tim mạch, khớp, nội tiết; Khoa Can thiệp tim mạch; Khoa Phẫu thuật tim mạch.

Đại tá, Tiến sĩ Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, can thiệp tim mạch, phẫu thuật tim mạch là một mũi nhọn trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng kỹ thuật công nghệ của bệnh viện.

Ra mắt Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Quân y 175 ảnh 1

Đại tá, Tiến sĩ Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu tại lễ ra mắt.

Trung tâm Tim mạch phấn đấu trở thành một trong những trung tâm hoàn chỉnh tại Việt Nam, hướng đến sự phát triển đầy đủ về điều trị, phục hồi chức năng, dự phòng và là địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe tim mạch của bộ đội, nhân dân trên địa bàn phía nam và khu vực.

Với khát vọng hiện thực hóa mục tiêu Bệnh viện Quân y 175 là quần thể y học hiện đại ngang tầm khu vực, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Quân y 175 phấn đấu trở thành một trong những trung tâm hoàn chỉnh tại Việt Nam, hướng đến sự phát triển đầy đủ về “Điều trị-Phục hồi chức năng-Dự phòng” các bệnh lý tim mạch cho các bệnh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực phía nam, tại Việt Nam cũng như các nước khu vực Đông Nam Á.