Ra mắt Quỹ thiện nguyện Bông hồng nhỏ

NDO - Tối 1/10, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức ra mắt Quỹ Little Roses Foundation (Quỹ Bông hồng nhỏ).
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu nhấn nút đưa Quỹ thiện nguyện Bông hồng nhỏ vào hoạt động chính thức.
Các đại biểu nhấn nút đưa Quỹ thiện nguyện Bông hồng nhỏ vào hoạt động chính thức.

Quỹ từ thiện này được hoạt động vì mục tiêu phi lợi nhuận, nhắm đến các hoạt động thiện nguyện đa dạng phục vụ cộng đồng.

Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ hướng đến là quỹ từ thiện của nền văn minh tình thương và các giá trị nhân bản toàn diện.

Trong năm đầu tiên ra mắt, quỹ sẽ dành đến 73 tỷ đồng để triển khai 5 chương trình thiện nguyện tập trung vào các hoạt động giáo dục và y tế.

Theo bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ, cho biết, Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ đã được truyền cảm hứng từ rất nhiều hoạt động thiện nguyện mà thầy trò ở Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thực hiện trong nhiều năm qua như hỗ trợ miễn phí khám, phát thuốc miễn phí, xây dựng nhà tình thương, trao học bổng, chăm lo trẻ mồ côi,…

Thực tiễn đã chứng mình rằng, không có gì mang lại hạnh phúc cho con người hơn là tình yêu, không có gì gắn kết con người chặt chẽ hơn là tình yêu, không gì giúp con người nhận rõ trách nhiệm và can đảm gánh vác hơn là tình yêu.

Tình yêu mà mọi người dành cho Quỹ Bông hồng nhỏ ngày hôm nay cũng là tình yêu mà mọi người sẽ dành cho những người còn nghèo khổ, kém may mắn, những người yếu thế về nhiều phương diện đang cần được nâng đỡ để đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn, cuộc sống chúng ta hạnh phúc hơn.

Trong lễ ra mắt chính thức, Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ tổ chức đấu giá các vật phẩm ý nghĩa như: Tượng “Nụ cười của Đức Nữ Trinh Maria”; Tranh nghệ thuật “Cầu nguyện” của họa sĩ Phan Vũ Linh; Bộ sưu tập áo dài “Tình yêu vĩnh cửu” 6 sắc hoa hồng của nhà thiết kế Sĩ Hoàng; Bộ sưu tập áo dài “Hoa hồng” với nhiều chi tiết mạ vàng của nhà thiết kế Quỳnh Paris…để gây quỹ.

Đặc biệt, sự kiện lần đầu tiên đấu giá chiếc xe Mobylette 50cc AV 54 huyền thoại do Pháp sản xuất năm 1956, được nhiều đời linh mục sử dụng.

Chuỗi dây Rosary làm từ hơn 50 viên ruby hồng và 5 loại đá quý, khảm vàng và kim cương, do hãng Kamala dành tặng riêng cho Little Rose Foundation, cũng sẽ được quyên góp cho quỹ.