Ra mắt Quỹ Khuyến học Phạm Văn Trà - tỉnh Hậu Giang

NDO - Phương châm hoạt động của Quỹ Khuyến học Phạm Văn Trà - tỉnh Hậu Giang là chăm lo, hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần cùng với tỉnh không để bất cứ học sinh, sinh viên nào vì nghèo mà bỏ học, cùng chăm lo tốt cho sự nghiệp “trồng người”.
0:00 / 0:00
0:00
Nghi thức ra mắt Quỹ khuyến học Phạm Văn Trà–tỉnh Hậu Giang.
Nghi thức ra mắt Quỹ khuyến học Phạm Văn Trà–tỉnh Hậu Giang.

Sáng 23/11, tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ ra mắt Quỹ Khuyến học Phạm Văn Trà - tỉnh Hậu Giang.

Dự lễ có Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng; lãnh đạo các đơn vị đồng hành là Công ty cổ phần Him Lam và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienvietPost Bank).

Nguồn quỹ ban đầu là 30 tỷ đồng, trong đó, Đại tướng Phạm Văn Trà ủng hộ 15 tỷ đồng, Công ty cổ phần Him Lam đóng góp 5 tỷ đồng và LienvietPost Bank đóng góp 10 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Phạm Văn Trà chia sẻ, trong suốt 11 năm (1964-1975) tham gia chiến đấu trên mảnh đất Long Mỹ (Hậu Giang), ông đã 9 lần bị thương và được quân, dân nơi đây hết lòng đùm bọc, chở che. Những tình cảm thân thiết ấy ông mãi khắc ghi trong tâm khảm của mình.

Để tri ân, thời gian qua, Đại tướng Phạm Văn Trà đã vận động và đóng góp hỗ trợ xây dựng hơn 400 căn nhà đồng đội, hơn 720 căn nhà tình nghĩa.

“Trong điều kiện Hậu Giang còn khó khăn, việc thành lập quỹ khuyến học không gì khác hơn là giúp các cháu có điều kiện đi học tốt hơn, đóng góp một phần nhỏ của mình cho sự nghiệp giáo dục thế hệ sau”, Đại tướng Phạm Văn Trà chia sẻ.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh gửi lời cám ơn trước tấm chân tình, sự quan tâm chia sẻ khó khăn của Đại tướng Phạm Văn Trà và các đơn vị đồng hành luôn ủng hộ Hậu Giang trong thời gian qua.

Đồng chí Đồng Văn Thanh tin tưởng, Quỹ khuyến học Phạm Văn Trà - tỉnh Hậu Giang sẽ góp phần tiếp thêm động lực, niềm tin cho các em học sinh, sinh viên Hậu Giang có thêm điều kiện thực hiện ước mơ, hoài bão về một tương lai tươi đẹp hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh cần phối hợp tốt với Ban điều hành quỹ; phải hết sức công tâm, khách quan, trách nhiệm trong việc xác định, lựa chọn đối tượng thụ hưởng nhằm phát huy tối đa hiệu quả nguồn quỹ đóng góp.

Đồng thời, kêu gọi sự tham gia đóng góp, ủng hộ của tất cả các ngành, các cấp, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trong và ngoài tỉnh tiếp tục có những đóng góp cho Quỹ Khuyến học Phạm Văn Trà–tỉnh Hậu Giang ngày càng phát triển.