Quảng trường Hồ Chí Minh tại Quảng Bình thu hút hàng vạn người đến “check-in” đầu xuân

NDO - Trong những ngày Tết Quý Mão 2023, quảng trường Hồ Chí Minh tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình là một trong những địa điểm được người dân và khách du lịch lựa chọn “check-in” đầu xuân bởi không gian thoáng đãng, trang trí đẹp mắt.
0:00 / 0:00
0:00
Ai cũng muốn ghi lại hình ảnh đẹp đầu năm để lưu niệm. (Ảnh: HƯƠNG GIANG)
Ai cũng muốn ghi lại hình ảnh đẹp đầu năm để lưu niệm. (Ảnh: HƯƠNG GIANG)

Từ mồng 1 Tết đến chiều nay mồng 2 (tức 23/1), thời tiết tại Quảng Bình khá lý tưởng cho người dân du xuân. Sau đại dịch, các hoạt động kinh tế-xã hội được phục hồi, đời sống trở lại bình thường song cách đón Tết của người dân đã có những thay đổi.

Nhiều người chọn đi “chơi Tết” hơn là “ăn Tết” trong gia đình, làng xóm. Vì thế, các điểm du lịch, điểm đến có phong cảnh hấp dẫn, trang trí đẹp chào đón xuân mới được lựa chọn nhiều hơn.

Quảng trường Hồ Chí Minh tại Quảng Bình thu hút hàng vạn người đến “check-in” đầu xuân ảnh 1

Du khách nô nức vãn cảnh chùa Hoằng Phúc (Quảng Bình) ngày đầu năm Quý Mão 2023.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong, trước Tết Quý Mão năm nay, tỉnh đã chỉ đạo thành phố Đồng Hới và các đơn vị liên quan tổ chức lắp đặt, trang trí quảng trường Hồ Chí Minh đẹp nhất từ trước tới nay bằng các loại hoa, tạo điểm nhấn là các tiểu cảnh khác lạ lấy cảm hứng từ các con thuyền đua, từ đó tạo không gian ấn tượng để nhân dân tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Quảng trường Hồ Chí Minh tại Quảng Bình thu hút hàng vạn người đến “check-in” đầu xuân ảnh 2

Chụp ảnh lưu niệm bên những chiếc thuyền hoa.

Cùng với điểm “check-in” quảng trường Hồ Chí Minh, đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ Quảng Bình cũng mở cửa đến 21 giờ hằng ngày để đón du khách và nhân dân tham quan, viếng đền.

Chị Nguyễn Thị Hương, người con Quảng Bình, sinh sống, làm việc tại tỉnh Bình Dương cho biết, sau nhiều năm gia đình chị mới về quê đón Tết. Tuy thời tiết Quảng Bình lạnh hơn so với ở miền nam song cảm thấy vô cùng cùng hạnh phúc khi được đoàn tụ với người thân, được “check-in” phong cảnh đẹp của quê hương mà trong đó quảng trường Hồ Chí Minh là một điển hình.

“Mong muốn lưu giữ lại những hình ảnh đẹp của quê hương để giới thiệu với bạn bè nơi sinh sống nên 9 giờ sáng nay, 3 mẹ con em đã ra quảng trường chọn góc phù hợp để chụp ảnh. Trời sương mù nên ảnh không được sáng nhưng dù sao không mưa cũng là tốt rồi”, Hương chia sẻ.

Quảng trường Hồ Chí Minh tại Quảng Bình thu hút hàng vạn người đến “check-in” đầu xuân ảnh 3

Chọn được khung hình đẹp.

Theo đại diện đơn vị quản lý quảng trường, trong 2 ngày Tết, có hàng vạn người dân và du khách đến “check-in” phong cảnh của quảng trường Hồ Chí Minh ở thành phố Đồng Hới. Ngoài ra, nhiều đoàn khách viếng, dâng hương đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ Quảng Bình và thăm Bảo tàng tổng hợp Quảng Bình đang mở cửa xuyên Tết với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn tại đây.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân tại Quảng Bình, trong 2 ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, hàng vạn người dân trong và ngoài tỉnh đến viếng thăm, dâng hương các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Quảng Bình như chùa Hoằng Phúc- ngôi cổ tự hơn 700 năm tuổi ở miền trung; đền Công chúa Liễu Hạnh dưới chân đèo Ngang; đền tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ đường 20 - Quyết thắng với ước nguyện năm mới sức khỏe, bình an và nhiều hanh thông.