Quảng Trị tổ chức Lễ hội “Thống nhất non sông” và Khai trương “Mùa du lịch biển, đảo 2021”

NDO -

Thông tin báo chí của UBND tỉnh Quảng Trị vừa phát đi cho biết, từ ngày 30-4 đến 5-5, tại tỉnh này diễn ra hai sự kiện lớn là Lễ hội “Thống nhất non sông” và khai trương “Mùa du lịch biển, đảo 2021”. Đây là những hoạt động nhằm kỷ niệm 46 năm(1975-2021) Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và 49 năm (1972-2021) giải phóng tỉnh Quảng Trị cũng như kích cầu du lịch nội địa.

Di tích cầu Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.
Di tích cầu Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân vào chiều 23-4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết, lễ hội “Thống nhất non sông” diễn ra sáng 30-4 tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải với điểm nhấn là Lễ Thượng cờ tại Kỳ đài phía bắc khu di tích. Tiếp đó là Giải đua thuyền “Thống nhất non sông” tại bến đua thuyền bờ Bắc sông Bến Hải thuộc khu di tích trên.

Vào tối 30-4, tại Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt ở biển Cửa Việt diễn ra chương trình nghệ thuật khai trương Mùa du lịch biển, đảo năm 2021, với chủ đề “Biển gọi” và bắn pháo hoa tầm thấp.

Ngoài ra, trong các ngày 30-4 đến 4-5 tại Cửa Việt còn diễn ra chương trình Farmtrip giới thiệu các điểm du lịch biển, đảo Cồn Cỏ và các điểm du lịch văn hóa, lịch sử của Quảng Trị; hội nghị hợp tác phát triển du lịch; giải Việt dã tỉnh Quảng Trị; giải bóng chuyền bãi biển; chung kết cuộc thi đại sứ du lịch Quảng Trị… Cùng các hoạt động chính còn có các hoạt động thú vị khác như: hội đu, hội bài chòi, hội kéo co…

Tổ chức những sự kiện ý nghĩa này tỉnh Quảng Trị mong muốn được giới thiệu đến du khách những nét mới, hấp dẫn, các sản phẩm du lịch độc đáo, chất lượng cao, hình ảnh tươi mát của du lịch Quảng Trị, nhất là du lịch biển, đảo. Qua đó, để kích cầu phát triển du lịch nội địa theo chủ trương của Chính phủ cũng như hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.