Quảng Nam: Giải cứu 23 người mắc kẹt do nước sông dâng cao

NDO - Tối 6/8, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa giải cứu 23 người mắc kẹt tại suối Tiên, xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn khi trời mưa bất ngờ, nước sông dâng cao.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng cứu hộ giải cứu kịp thời nhóm người mắc kẹt.
Lực lượng cứu hộ giải cứu kịp thời nhóm người mắc kẹt.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam nhận được tin báo có một nhóm gồm 23 người đi du lịch tại khu vực suối Tiên bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn, nước suối dâng cao nên không qua được bên bờ suối, đề nghị cứu nạn cứu hộ.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã điều động phương tiện cùng 15 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường.

Quảng Nam: Giải cứu 23 người mắc kẹt do nước sông dâng cao ảnh 1

Khi đến hiện trường, qua nắm thông tin, được biết trước đó lúc 10 giờ 30 phút ngày 6/8 có một nhóm gồm 28 người; trong đó có 24 học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thái Bình (xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) và 2 thầy giáo, cùng 2 cháu nhỏ là con của thầy giáo đi cùng, vào suối chơi. Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày trời mưa lớn, nước suối dâng cao, có 5 em học sinh đi qua trước nên qua được bờ, còn lại 23 người bị mắc kẹt chưa qua được.

Lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đến hiện trường, xác định vị trí, hướng dẫn nhóm người ra vị trí thuận lợi, sau đó triển khai thang, giăng dây đưa 23 người qua suối an toàn, hoàn thành công tác cứu nạn cứu hộ lúc 17 giờ 30 phút cùng ngày.