Quảng Bình tuyên truyền, giáo dục và bồi đắp tình yêu biên giới, biển đảo cho thế hệ trẻ

NDO - Ngày 26/2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình phối hợp các trường ở vùng ven biển trong tỉnh tổ chức ngoại khóa về chủ đề biên giới, biển đảo và tìm hiểu về truyền thống của Bộ đội biên phòng cho hàng nghìn học sinh. Việc làm này nhằm góp phần lan tỏa, bồi đắp tình yêu biên giới, biển đảo cho thế hệ trẻ.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình trao quà học sinh có thành tích cao trong học tập ở thành phố Đồng Hới.
Đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình trao quà học sinh có thành tích cao trong học tập ở thành phố Đồng Hới.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện, chương trình kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2024) và 35 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3/3/1989 - 3/3/2024).

Theo đó, Phòng Chính trị Bộ đội biên phòng Quảng Bình, Đồn Biên phòng Nhật Lệ và Hải đội 2 đã phối hợp với các trường ven biển ở thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch tổ chức cho gần 2.000 học sinh cùng các thầy, cô giáo hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về đường biên, mốc quốc giới, các vùng biển quốc gia và Luật Biên phòng Việt Nam, truyền thống vẻ vang của Bộ đội biên phòng, Ngày Biên phòng toàn dân.

Quảng Bình tuyên truyền, giáo dục và bồi đắp tình yêu biên giới, biển đảo cho thế hệ trẻ ảnh 1

Bộ đội biên phòng Quảng Bình tuyên truyền về Luật Biển Việt Nam cho cán bộ, giáo viên, học sinh huyện Bố Trạch

Trong phần thi hỏi đáp của chương trình "Rung chuông vàng", cán bộ Biên phòng đã bổ sung nhiều kiến thức thực tế trong thực hiện nhiệm vụ biên phòng, kể những câu chuyện cảm động về tình quân dân nơi vùng biên giới và tặng nhiều phần quà ý nghĩa động viên các em có thành tích cao trong học tập.

Thượng tá Ngô Văn Bình, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội biên phòng Quảng Bình, cho biết, thông qua các hoạt động của chương trình nhằm giúp các em học sinh làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, ý chí tự lập, nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Đây cũng là sân chơi bổ ích, giáo dục cho các em học sinh lối sống đẹp, có ích vì cộng đồng, biết quý trọng giá trị của cuộc sống. Đặc biệt, hoạt động tuyên truyền này góp phần giáo dục, lan tỏa niềm tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc, giáo dục thế hệ trẻ ý thức, trách nhiệm hướng về biên giới, biển đảo, cùng chung tay xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia.