Quảng Bình tổ chức “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” hỗ trợ công nhân nghèo đón Tết

NDO - Ngày 8/1, tại thành phố Đồng Hới, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình tổ chức “Tết sum vầy - Xuân gắn kết 2023” và phiên chợ công đoàn hỗ trợ công nhân nghèo đón Tết.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Ngọ Duy Hiểu tặng quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Ngọ Duy Hiểu tặng quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình Trần Hải Châu.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quảng Bình Phạm Tiến Nam cho biết, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Liên đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm chăm lo cho đời sống của đoàn viên và người lao động. Trong đó, trọng tâm là việc tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết 2023”. Liên đoàn Lao động tỉnh trích kinh phí và kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ, trao tặng 6.530 suất quà trí giá số tiền 2,8 tỷ đồng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết cổ truyền vui tươi, ấm áp.

Quảng Bình tổ chức “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” hỗ trợ công nhân nghèo đón Tết ảnh 1

Các đại biểu tặng quà Tết cho công nhân trong chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”.

Tại buổi khai trương chương trình, Ban tổ chức đã trực tiếp trao 30 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Đồng Hới và cấp phát 678 phiếu quà tặng tại các gian hàng 0 đồng của “Phiên chợ Công đoàn”.

Các gian hàng giảm giá cũng được mở tại đây để đoàn viên, người lao động thuận lợi mua sắm hàng hóa Tết.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình hỗ trợ đoàn viên xây dựng, sửa chữa 15 nhà “mái ấm Công đoàn” và hỗ trợ 250 đoàn viên vay vốn từ “Quỹ đoàn viên công đoàn nghèo”.

Tham dự chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết 2023” tại Quảng Bình, ông Ngọ Duy Hiểu đã trao tặng 200 suất quà Tết, trị giá 260 triệu đồng của Tổng Liên đoàn cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Qua đó giúp cho các gia đình công nhân đều có Tết và không ai bị bỏ lại phía sau trong dịp Tết sum vầy, đoàn viên.