Quan tâm, động viên người có uy tín tham gia cống hiến cho cộng đồng

NDO - Chiều ngày 4/8, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình đến chào thăm Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Cùng tham dự có 70 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình.
0:00 / 0:00
0:00
Quan tâm, động viên người có uy tín tham gia cống hiến cho cộng đồng

Tỉnh Hòa Bình có tổng số 1.283 người có uy tín. Sau hơn 10 năm thực hiện chính sách đối với người có uy tín, với gần 500 lớp tập huấn, hội nghị tuyên truyền đã được tổ chức cho gần 8.000 lượt người có uy tín cập nhật các văn bản, chính sách mới, những kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân. Tỉnh tặng báo thường xuyên với 2 đầu báo và một số hình thức cung cấp thông tin khác như tham quan, học tập kinh nghiệm, bản tin công tác dân tộc… đã góp phần cung cấp cơ bản đầy đủ thông tin phục vụ công tác đối với người có uy tín. Việc tổ chức chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chế độ thăm hỏi, tặng quà, động viên, khen thưởng cũng góp phần bảo đảm cho sự thành công, hiệu quả của chính sách trong những năm qua.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Văn Chiến đánh giá cao sự quan tâm của Ban Dân tộc và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hòa Bình đã phối hợp tham mưu để Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức đoàn đại biểu người có uy tín cùng hội tụ về với Thủ đô Hà Nội, cùng chia sẻ những cách làm hay và bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Quan tâm, động viên người có uy tín tham gia cống hiến cho cộng đồng ảnh 1

Nhấn mạnh đồng bào dân tộc thiểu số là những người có nhiều đóng góp quan trọng trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Đỗ Văn Chiến khẳng định, Đảng, Nhà nước ta luôn nhất quán chủ trương các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Cũng theo Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong các thôn bản, làng xóm của đồng bào dân tộc thiểu số, người có uy tín có vai trò rất quan trọng, là chỗ dựa tinh thần của nhân dân, là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với bà con. Người có uy tín, góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến bà con, gương mẫu đi đầu trong việc vận động bà con phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của mỗi dân tộc, góp phần bài trừ các thủ tục lạc hậu, giữ cho bản làng, thôn xóm đoàn kết bình yên và phát triển. Nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước cũng đã quan tâm và ban hành nhiều chính sách để giúp đỡ bà con dân tộc thiểu số nâng cao đời sống, nâng cao thu nhập.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến mong muốn, 70 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình khi trở về địa phương sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, cùng với bản làng, thôn, xóm thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước và chính sách của tỉnh để xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc và mọi người đều được hưởng thụ những thành quả phát triển của đất nước.