PVEP đạt sản lượng khai thác 3,66 triệu tấn dầu

Ngày 30/1, Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) cho biết, sản lượng khai thác quy dầu năm 2022 của đơn vị đạt 3,66 triệu tấn, đạt 115% kế hoạch năm. Trong đó, sản lượng dầu và condensate là 2,48 triệu tấn, đạt 106% kế hoạch; sản lượng khí xuất bán 1.185 triệu m3, đạt 143% kế hoạch năm. Tổng doanh thu đạt 44.500 tỷ đồng, đạt 174% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế trước phân bổ chi phí 14.750 tỷ đồng; nộp ngân sách đạt 15.270 tỷ đồng, đạt 213% kế hoạch năm.
0:00 / 0:00
0:00
PVEP đạt sản lượng khai thác 3,66 triệu tấn dầu

Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam cho biết, trải qua nhiều thăng trầm bởi tác động của cuộc khủng hoảng suy giảm giá dầu thế giới, đặc biệt là xung đột địa chính trị tại một số quốc gia đã gây nên những tác động tiêu cực tới lĩnh vực sản xuất và kéo giảm nhu cầu dầu mỏ toàn cầu. Tuy nhiên, với sự nỗ lực vượt khó của tập thể cán bộ, người lao động, PVEP hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đến ngày 4/11/2022, đơn vị đã hoàn thành tổng sản lượng khai thác dầu khí năm 2022, về đích trước kế hoạch 57 ngày và xuất sắc hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu tài chính như doanh thu, nộp ngân sách nhà nước...

Với sự nỗ lực vượt khó của tập thể cán bộ, người lao động, PVEP hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Hiện, PVEP đang triển khai 35 dự án dầu khí, gồm 29 dự án trong nước, 6 dự án nước ngoài và 1 dự án điều tra cơ bản, điều hành thuê 2 dự án và vận hành mỏ Sông Đốc theo cơ chế phi lợi nhuận. Để làm tốt công tác quản lý dự án, PVEP chú trọng kiện toàn, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp trong hoạt động chuyên môn, tiến độ, chất lượng triển khai dự án và tối ưu/tiết giảm chi phí đầu tư, chi phí quản lý và giảm giá thành sản phẩm. Công tác an toàn, sức khỏe, môi trường luôn được đề cao. Tình hình an ninh an toàn biển trong năm được duy trì, bảo đảm tốt; các vụ vi phạm hành lang an toàn biển được kiểm soát, can thiệp kịp thời, không để xảy ra tai nạn sự cố do hoạt động của các tàu cá ngư dân, tàu lạ nước ngoài.

Ngoài ra, PVEP luôn chủ động theo dõi, triển khai ứng phó, phòng chống kịp thời với diễn biến của dịch Covid-19 và các hiện tượng thời tiết bất thường trên biển, tuân thủ theo đúng quy định của PVN/PVEP, bảo đảm an toàn cho các hoạt động của Tổng công ty và các đơn vị.

Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam cũng cho biết thêm, các hoạt động khoa học công nghệ tại các phòng ban PVEP tiếp tục được phát huy và đẩy mạnh triển khai các sáng kiến/sáng chế, nghiên cứu khoa học, đưa vào ứng dụng thực tế, nhằm giảm chi phí Capex/Opex.

Về công tác tổ chức, tái cấu trúc doanh nghiệp, PVEP tiếp tục sắp xếp, cơ cấu lại tổ chức, nhân sự, tối ưu sơ đồ tổ chức tại Tổng công ty và các đơn vị, tối ưu nguồn lực, nâng cao hiệu quả quản lý, quản trị doanh nghiệp bảo đảm gọn nhẹ, hiệu quả nhằm tối ưu hiệu quả hoạt động.

“Bước sang năm 2023 - năm PVEP sẽ đạt mốc khai thác 1 tỷ thùng dầu và kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống của Tổng công ty, mặc dù dự báo tình hình kinh tế thế giới sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức chủ yếu do các nguyên nhân khách quan và chủ quan, đặc biệt là ảnh hưởng của xu thế chuyển đổi năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ, PVEP sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh trí tuệ của tập thể lãnh đạo cùng với sự đoàn kết, tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân cán bộ, người lao động toàn hệ thống phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, kế hoạch được giao; tạo nền tảng vững chắc cho con đường phát triển ổn định, vững mạnh, tiếp tục đóng góp tích cực vào thành tích chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng như cho nền kinh tế đất nước”, ông Trần Hồng Nam nhấn mạnh.