Hiện nay, tỉnh Hưng Yên có hơn 5.000ha nhãn, sản lượng hằng năm khoảng 45 nghìn tấn; trong đó, có 2 vùng trồng nhãn được cấp mã số xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản thuộc địa bàn thành phố Hưng Yên, với diện tích hơn 27ha, sản lượng ước tính 350 tấn/năm đã đáp ứng theo TTCS 774:2020:BVTV.
Tại hội nghị Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hùng Nam khẳng định: Thị trường Nhật Bản rất khắt khe về các tiêu chuẩn sản phẩm hàng hóa, đặc biệt là đối với thực phẩm và hoa quả nhập khẩu. Nếu thâm nhập thành công sang thị trường Nhật Bản sẽ tạo uy tín lớn cho sản phẩm nông sản của tỉnh Hưng Yên, có tác động lan tỏa mở rộng sang các thị trường quốc tế khác.
Hiện nay, nhãn lồng Hưng Yên đã được tiêu thụ ở một số thị trường quốc tế; để mở rộng cơ hội xuất khẩu nhãn lồng Hưng Yên, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố rà soát, đánh giá và cơ cấu lại các giống nhãn, vùng trồng nhãn; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật và quy trình canh tác tiên tiến trong sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm.
Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã phê duyệt Đề án xúc tiến thương mại xuất khẩu quả nhãn và các sản phẩm chế biến từ quả nhãn sang thị trường Nhật Bản giai đoạn 2021-2025; đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu và kết nối các doanh nghiệp, thương nhân có uy tín xuất khẩu rau quả sang Nhật Bản để sớm giới thiệu nhãn lồng Hưng Yên với người tiêu dùng Nhật Bản.