Phụ huynh, học sinh bức xúc vì thay đổi địa điểm thi trong đêm

NDO -

Đêm qua, nhiều phụ huynh và thí sinh phát hiện sự cố khi phiếu báo dự thi vào lớp 10 năm học 2020-2021 (thi môn chuyên Tiếng Anh sáng 19-7) ở điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội), nhưng thực tế các em lại có tên trong danh sách dự thi tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Trãi. 

Các thí sinh vào phòng thi. Ảnh: Thủy Nguyên
Các thí sinh vào phòng thi. Ảnh: Thủy Nguyên

Phiếu báo dự thi được ghi tại Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, nhưng phụ huynh tá hỏa là ở điểm thi này chỉ thi từ phòng 1 đến phòng 30, từ phòng 31 trở đi thi ở Trường THCS Nguyễn Trãi. Trong đêm, phụ huynh nháo nhào đến điểm thi kiểm tra lại phòng thi cho con. 

Sau khi chạy đôn chạy đáo tìm điểm thi cho con, nhiều phụ huynh chia sẻ: Sự cố được phát hiện bởi các con học cùng lớp nhưng lại có điểm thi khác nhau. Thông báo điểm thi thế này có “chết” các con không cơ chứ!

Một số phụ huynh khác cho rằng, mãi đến sáng nay mới nhận được thông báo của cô giáo chủ nhiệm về thay đổi địa điểm thi. Các phụ huynh bày tỏ sự bức xúc và cho rằng, nếu thí sinh không tìm được điểm thi đúng giờ, đến muộn so với thời gian quy định thì ai sẽ chịu trách nhiệm. Việc thay đổi địa điểm thi nhưng không thông báo cũng gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho thí sinh và phụ huynh.

“Từ điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đến điểm thi Trường THCS Nguyễn Trãi là 5 km. Nếu đêm qua các phụ huynh không phát hiện bất thường thì sáng nay sẽ xoay sở thế nào, trong khi nhiều người còn không biết điểm thi Trường THCS Nguyễn Trãi ở đâu. Chưa kể, tâm lý bất an khi đi lại sẽ ảnh hưởng đến việc làm bài của các con và an toàn trong quá trình tham gia giao thông…”, một số phụ huynh cho biết.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, sự cố nói trên xảy ra đối với thí sinh ở khu vực quận Cầu Giấy. Ngay khi nhận được thông tin phụ huynh phản ánh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy xác minh thông tin và báo cáo Sở. Sau đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm điện thoại, nhắn tin đến từng phụ huynh, học sinh.

Tuy nhiên, do thời gian thông báo vào đêm muộn, nhiều giáo viên chủ nhiệm sáng nay thức dậy mới tá hỏa vội vàng thông báo cho các phụ huynh, học sinh. Rất may, do sự chủ động của phụ huynh, học sinh cho nên sáng nay, phần lớn học sinh đã kịp đến điểm thi an toàn, đúng giờ, chỉ một số ít phụ huynh do không nắm được thông tin nhưng được sự hỗ trợ của lực lượng thanh niên tình nguyện nên cũng kịp đến điểm thi.