Phòng ngừa di cư trái phép sang Australia cho người dân và học sinh miền núi Nghệ An

NDO - Tại xã biên giới Môn Sơn, huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An vừa phối hợp Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) và chính quyền địa phương tổ chức chương trình truyền thông “phòng chống di cư trái phép từ Việt Nam sang Australia bằng tàu thuyền” cho người dân và học sinh trên địa bàn xã Môn Sơn và vùng lân cận.
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh Con Cuông.
Ban tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh Con Cuông.

Với thông điệp “Nếu di cư trái phép sang Australia bằng tàu thuyền, bạn sẽ buộc phải quay trở lại - hãy di cư an toàn và hợp pháp” nhằm giới thiệu đến bà con nhân dân và học sinh trên địa bàn xã Môn Sơn và vùng lân cận về tình hình, thực trạng của người Việt Nam di cư trái phép sang Australia và các quy định của chính phủ Australia đối với những người di cư bất hợp pháp.

Thông qua các chương trình văn nghệ, kịch truyền thông, các đoạn phim ngắn, tờ rơi tuyên truyền và bốc thăm trả lời câu hỏi trắc nghiệm, đã giúp người dân và học sinh nâng cao nhận thức về việc di cư an toàn, phòng chống di cư trái phép từ Việt Nam sang Australia bằng tàu thuyền.

Phòng ngừa di cư trái phép sang Australia cho người dân và học sinh miền núi Nghệ An ảnh 1
Vở kịch ngắn truyền thông "Giấc mơ đến miền đất hứa".

Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phối hợp, phát hiện, tố giác các vụ việc đưa người di cư trái phép tại địa phương.

Phòng ngừa di cư trái phép sang Australia cho người dân và học sinh miền núi Nghệ An ảnh 2

Bà con nghiên cứu nội dung tờ rơi.

Phòng ngừa di cư trái phép sang Australia cho người dân và học sinh miền núi Nghệ An ảnh 3

Đông đảo người dân và học sinh tham gia chương trình truyền thông.

Tại buổi truyền thông, bà con nhân dân và các em học sinh cũng đã được đại diện Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) giới thiệu về chính sách bảo vệ biên giới của Chính phủ Australia và giải đáp một số thắc mắc liên quan đến di cư.