Phối hợp thật tốt công tác chuẩn bị Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Chiều tối 28/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc làm việc về công tác chuẩn bị Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.
0:00 / 0:00
0:00
Quang cảnh cuộc họp về tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9. (Ảnh: Duy Linh)
Quang cảnh cuộc họp về tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9. (Ảnh: Duy Linh)

Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; các đồng chí trong Ban Tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9; đại diện các ban, bộ, ngành hữu quan và đại diện các tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức hội nghị…

Theo báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà trình bày, đến ngày 28/8 đã có 64 đoàn đăng ký tham dự hội nghị với 244 người, trong đó có 172 nghị sĩ, 72 trợ lý, thư ký và người đi cùng.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 là hoạt động đối ngoại đa phương duy nhất do Quốc hội nước ta đăng cai tổ chức trong năm nay.

Phối hợp thật tốt công tác chuẩn bị Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu ý kiến tại cuộc họp. (Ảnh: Duy Linh)

Đây là dịp rất quý để quảng bá về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được với bạn bè quốc tế. Phạm vi là hội nghị nghị sĩ trẻ, nhưng tính chất là toàn cầu nên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các ban, bộ, ngành rất quan tâm.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn sự quan tâm, sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm, hiệu quả của các ban, bộ, ngành ở Trung ương và một số địa phương liên quan trực tiếp như Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh; sự giúp đỡ của các doanh nghiệp; sự chủ động của Nhóm Đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam; Ban Tổ chức hội nghị đã hoạt động hết công suất, trách nhiệm cao. Nhờ vậy, đến nay đã hoàn thành khối lượng lớn công việc; đã và đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho sự kiện rất quan trọng này.

Đây là dịp rất quý để quảng bá về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được với bạn bè quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng hội nghị sẽ thành công rất tốt đẹp, thu hút lượng đại biểu tham dự cao kỷ lục trong suốt 9 lần tổ chức hội nghị.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các tiểu ban, Ban Tổ chức nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến phát biểu tại cuộc họp hoàn tất khâu chuẩn bị; hoàn thiện các kịch bản chi tiết của từng sự kiện, từng phiên họp; rà soát thật kỹ từng nội dung; cần có phương án dự phòng cho từng tình huống để tránh bị động.

Nhấn mạnh rằng từ nay đến khi diễn ra Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 còn rất nhiều hoạt động, sự kiện diễn ra liên tục, như Hội nghị Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách; các đồng chí lãnh đạo tham dự ngày khai giảng; Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Hội nghị toàn quốc triển khai luật, nghị quyết của Quốc hội khóa XV; Quốc hội thiếu nhi; Diễn đàn Kinh tế-xã hội năm 2023,…

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các Tiểu ban, các cơ quan, tổ chức hữu quan tập trung, bố trí thời gian hợp lý để hoàn thành mọi công tác chuẩn bị với chất lượng cao nhất.