Phở cuốn

NDO - Phở cuốn là một món ăn có nguồn gốc từ món phở. Bánh phở được tráng mỏng, khổ vuông, cuộn lẫn thịt bò chín với rau thơm, chấm cùng nước mắm hoặc sốt tương.
Phở cuốn

Nguyên liệu: (1 phần ăn)

- Bánh phở: 3 miếng 5x10cm

- Thịt bò: 30g

- Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê

- Thơm: 1 miếng

- Ngò gai, húng quế: một ít

- Tương bần: 30g

- Đậu phộng rang: 10g

- Đường, muối, tiêu

- Nước dùng: 30ml

Cách làm:

- Thịt bò thái làm ba miếng cỡ 3 ngón tay, ướp tỏi, muối, tiêu cho thấm. Phi tỏi vàng cho thịt bò vào xào vừa chín.

- Trải tấm bánh phở, đặt ngò gai và húng quế vào cùng 1 miếng thơm cắt cỡ ngón tay. Sau cùng cho thịt bò vào cuốn. Phi tỏi thơm, cho tương bần, đậu phộng xay nhuyễn vào xào, cho nước dùng vào nấu sôi, nêm lại bằng đường cho vừa ăn. Phở cuốn khi ăn chấm với sốt tương.