Nguyên liệu: cho 6 suất
- Bánh phở: 500g
- Đậu phụ: 200g
- Mộc nhĩ. 20g
- Cà rốt
- Đậu cô ve: 50g
- Su hào: 10g
- Nấm rơm; 50g
- Xì dầu, giấm, đường, dầu ăn.
Cách làm:
- Đậu phụ rán vàng, thái chỉ. Mộc nhĩ ngâm nở. Đậu cô ve, su hào, cà rốt, nấm rơm thái chỉ. Hành hoa thái nhỏ cho dầu đảo qua. Đổ tất cả những thứ đã sơ chế vào đảo, tiếp theo cho mì chính, gia vị vào đảo đều chín tới đổ ra đĩa to để nguội.
Lấy từng bánh phở trải ra đĩa cho nhân vào cuốn tròn lại như kiểu cuốn nem, để hở hai đầu.
Pha nước chấm: Cà rốt thái chỉ, bóp muối rửa sạch, vắt ráo, ớt chẻ dọc bỏ hột thái chỉ. Khi ăn, cho magi hoặc xì dầu với nước lọc, nêm đủ giấm, đường, mì chính, thả cà rốt và ớt vào.
Yêu cầu: Phở cuốn mềm, nhân không nát.