Phó Chủ tịch nước tặng quà đối tượng chính sách, học sinh nghèo tại Gia Lai

NDO -

Chiều 10-9, trong chuyến công tác tại tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng thi đua - Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Đăk Đoa; gặp gỡ, động viên và tặng quà cho đối tượng chính sách, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học huyện Đắk Đoa.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học huyện Đắk Đoa.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong công tác phát triển kinh tế-xã hội  cũng như phong trào khuyến học tại huyện Đăk Đoa. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn chân thành đến những gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh giữ gìn đất nước được độc lập như ngày hôm nay.

Nhân dịp năm học mới, Phó Chủ tịch nước cũng gửi gắm tâm tư tình cảm đến các em học sinh, thầy cô giáo vùng sâu, vùng xa, chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi để sau này đóng góp một phần nhỏ công sức xây dựng đất nước.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng quà cho 30 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; khuyến khích, động viên và trao tặng 30 xe đạp, mỗi chiếc xe đạp trị giá 1.750.000 đồng/chiếc; 50 suất học bổng, trị giá 1.000.000 đồng/suất cho 80 em học sinh tiểu học và THCS hiếu học vùng sâu, vùng xa thuộc hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng, giúp các em có phương tiện đến trường trong năm học mới; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai cũng trao tặng 110 phần quà cho những đối tượng học sinh, người có công.