Phát hiện nhóm đối tượng mua bán khí cười số lượng lớn

NDO - Lần theo đường đi của việc mua bán một bình khí cười (N2O), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị đã nhanh chóng triệt phá một đường dây chuyên cung cấp khí cười cho quán karaoke, quán bar, vũ trường.
0:00 / 0:00
0:00
Những bình khí cười được phát hiện.
Những bình khí cười được phát hiện.

Ngày 26/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị phát hiện và xử lý một điểm mua bán khí cười số lượng lớn trên địa bàn.

Trước đó, qua công tác nắm địa bàn đối tượng, khoảng 20 giờ ngày 23/5, tại một khu trọ thuộc ở khu phố Bình Đường 4, phường An Bình, thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương), lực lượng chức năng phát hiện đối tượng T.V.L (sinh năm 1997, hộ khẩu thường trú thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đang bán một bình khí cười cho một đối tượng khác với giá 1,3 triệu đồng.

Làm việc với ngành chức năng, đối tượng T.V.L không xuất trình được giấy phép mua bán khí cười và tự giao nộp thêm một bình khí cười đang cất giấu trong xe ô-tô của mình.

Đối tượng T.V.L cũng khai nhận đang cất giữ nhiều bình khí cười tại một ki-ốt trên đường Phạm Ngọc Thạch thuộc phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một.

Phát hiện nhóm đối tượng mua bán khí cười số lượng lớn ảnh 1

Số lượng lớn khí cười được phát hiện tại kho hàng ở phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một.

Tiến hành kiểm tra căn ki-ốt của đối tượng T.V.L, lực lượng thi hành nhiệm vụ phối hợp với Công an thành phố Thủ Dầu Một thu giữ thêm 7 bình khí cười, trong đó có 6 bình đã qua sử dụng.

Mở rộng điều tra, khoảng 0 giờ ngày 25/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công an thành phố Thủ Dầu Một kiểm tra kho hàng ở khu phố 1, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, do đối tượng N.P.D (sinh năm 1998, hộ khẩu thường trú thành phố Thủ Dầu Một) làm chủ sở hữu.

Qua kiểm tra, Công an phát hiện có 71 bình khí cười loại 2,5kg, 61 bình khí cười loại 20kg, 26 vỏ bình khí cười các loại, một máy sang chiết khí và nhiều tang vật có liên quan. Làm việc với Công an, đối tượng N.P.D chưa xuất trình được giấy phép sang chiết và mua bán khí cười cho người sử dụng cũng như giấy phép kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, mỗi đêm các đối tượng cung cấp từ 10 đến 20 bình khí cười cho các quán bar, vũ trường, karaoke, chung cư cao tầng trên bàn tỉnh Bình Dương và thu lợi bất chính với số tiền rất lớn.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.