Theo đó, khoảng 20 giờ tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm tại tổ 43, khu phố 4C, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa do bà Trần Thị Ngọc Thương (44 tuổi, Thành phố Hồ Chí Minh) làm chủ.
Thời điểm kiểm tra, tại cơ sở có 4 người đang chuyển gà chết đã bốc mùi hôi thối từ trên xe tải biển kiểm soát 51D-152.92 xuống sàn nhà, sau đó cho vào lồng quay làm sạch lông gà.
Khu vực giết mổ có hơn 2 tấn gà chết đang sơ chế trên nền bê-tông không bảo đảm vệ sinh. Toàn bộ số gà trên đã chết đều bị biến đổi màu sắc, có mùi hôi thối.
Bước đầu, bà Thương cho biết, cơ sở đã hoạt động hơn 1 tháng nay, số gà chết được thu mua từ một người ở huyện Định Quán với giá 4.000/kg. Sau đó, đưa về cơ sở tiến hành làm sạch lông và phân loại, rồi đưa đi tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở. Đồng thời, bàn giao toàn bộ số gà chết nói trên cho chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy theo quy định.