Phát hiện cây xăng vi phạm trong hoạt động kinh doanh tại Thái Bình

NDO - Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân lúc 17 giờ ngày 1/2, Đội quản lý thị trường số 5 (thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình) cho biết vừa phát hiện một cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn huyện Tiền Hải có những hành vi gian dối, vi phạm các quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình phát hiện vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu thuộc Công ty Loan Nghĩa (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).
Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình phát hiện vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu thuộc Công ty Loan Nghĩa (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Theo đó, trong ngày 30/1, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra cửa hàng xăng dầu Nam Hải (thuộc Công ty xăng dầu Loan Nghĩa), địa chỉ tại xóm 1, xã Nam Hải (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Tại thời điểm kiểm tra, đội đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi: Không có giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu và niêm yết giá không đúng với giá do thương nhân phân phối quy định.

Dự kiến, lực lượng chức năng xử phạt 32,5 triệu đồng về 2 hành vi nêu trên. Được biết, trường hợp này thuộc diện giải trình nên 5 ngày sau mới ra quyết định xử phạt hành chính.

Cũng theo thông tin từ Đội quản lý thị trường số 5, hành vi vi phạm của Công ty xăng dầu Loan Nghĩa đã được đơn vị theo dõi chặt chẽ. Trước Tết, có hoạt động nhưng không hoàn thiện được giấy tờ đủ điều kiện kinh doanh nên ngừng. Sau Tết, Công ty tự tổ chức khai trương bán lại thì Đội quản lý thị trường số 5 đã đến xử lý ngay.

Trên địa bàn huyện Tiền Hải hiện có hơn 30 cửa hàng bán lẻ xăng dầu hoạt động. Ngay từ mùng 4 Tết, Đội quản lý thị trường số 5 đã ứng trực 100% quân số để kiểm tra, giám sát việc kinh doanh của các cửa hàng này.

Chính vì vậy, tất cả các cây xăng dầu đều hoạt động bình thường, không có cây xăng dừng bán hàng bất thường, gây ảnh hưởng đến việc cung ứng nhiên liệu cho người dân trong khu vực.