Phát động Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2

NDO - Sáng 5/12, tại không gian Di tích Cột cờ Thủ ngữ và Cột cờ ASEAN - Công viên Bến Bạch Đằng, quận 1, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ Thượng cờ và phát động Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Nhiều nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu làm đại sứ Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhiều nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu làm đại sứ Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá”, sự kiện Tuần lễ du lịch Thành phố nhằm hưởng ứng không khí mùa lễ hội cuối năm 2022 và để tạo chuỗi sự kiện du lịch-thể thao-âm nhạc giàu tính trải nghiệm phục vụ cộng đồng và khách du lịch trong nước và quốc tế.

Diễn ra từ 5 đến 11/12, Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2022 sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi các điểm đến nổi bật của Thành phố như Di tích Cột cờ Thủ ngữ - Công viên Bến Bạch Đằng Bưu điện Trung tâm Thành phố, Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát Thành phố.

Cụ thể, Không gian văn hóa sáng tạo tại Di tích Cột cờ Thủ ngữ sẽ diễn ra nhiều hoạt động gồm Nghi lễ Thượng cờ và Hạ cờ, không gian triển lãm kết hợp trình chiếu ánh sáng, các cụm tiểu cảnh chụp ảnh lưu niệm, không gian văn hóa nghệ thuật, âm nhạc đường phố.

Không gian du lịch-văn hoá-âm nhạc với các chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, acoustic, vĩ cầm, nhảy hiện đại và các hoạt động trò chơi dân gian như tô vẽ nón lá, nặn tò he, vẽ thư pháp, bong bóng nghệ thuật, trình diễn và chụp hình với trang phục truyền thống,… diễn ra xuyên suốt trong tuần lễ du lịch tại Bưu điện Trung tâm Thành phố, Nhà hát Thành phố, Đường sách Thành phố…nhằm truyền cảm hứng về một thành phố sôi động, đầy hứng khởi và hướng đến tương lai.

Một trong những sự kiện nổi bật trong tuần lễ du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chính là Giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 5 năm 2022 - giải chạy có quy mô nhất Việt Nam: diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11/12, thu hút hàng ngàn vận động viên hàng đầu trong nước và quốc tế, là một trong số những giải đấu có số lượng vận động viên nước ngoài tham gia đông nhất.

Bên cạnh đó, Lễ hội Âm nhạc quốc tế Hò dô và Ngày hội Khinh khí cầu Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2022sẽ diễn ra tại Công viên chân cầu Thủ Thiêm 2 (Thành phố Thủ Đức) và Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1).

Lễ hội năm nay quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế như Babyface - ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Hoa Kỳ, chủ nhân của hơn 12 giải Grammy.

Ngoài ra, dịp này, Thành phố cũng ra mắt các tour tuyến du lịch mới, sản phẩm và dịch vụ với mức giá ưu đãi hưởng ứng Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh của các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, điểm tham quan-vui chơi giải trí, cơ sở ăn uống và cơ sở mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Song song đó, Hoạt động mua sắm cuối năm với mức giá ưu đãi lên đến 100% tại Chương trình Khuyến mãi tập trung - Mùa mua sắm “Shopping Season” năm 2022 đợt 2 với chủ đề “Rộn ràng mua sắm mùa xuân 2022” kéo dài từ 15 /11 đến 31/12 do Sở Công thương chủ trì tổ chức.

Theo ban tổ chức, đồng hành cùng Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 là các gương mặt được đông đảo giới trẻ và công chúng yêu thích như Hoa hậu H'hen Niê, ca sĩ Thảo Trang, người mẫu và travel blogger Quang Đại, biên đạo múa Quang Đăng, doanh nhân Helly Tống, travel blogger Nhị Đặng, vận động viên Châu Tuyết Vân sẽ tham gia các sự kiện nhằm truyền cảm hứng du lịch và quảng bá cho chuỗi hoạt động của Tuần lễ Du lịch “Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá” năm 2022.