Phát động sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về Ngày Thương binh - Liệt sĩ

NDO -

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) tổ chức lễ phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Quang cảnh lễ phát động.
Quang cảnh lễ phát động.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn đối với các Anh hùng, thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, tôn vinh và khẳng định sự cống hiến, hy sinh vô giá của các thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng. 

Đối tượng tham gia là họa sĩ chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Tác phẩm dự thi là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào, có kích thước 54x79cm. 

Về hình thức gửi tác phẩm dự thi, mỗi tác phẩm dự thi là một file dạng kỹ thuật số, định dạng JPG bảo đảm in kích thước 54x79cm trở lên, chất lượng rõ nét, dung lượng 5-12Mb, độ phân giải 300dpi.

Tác giả gửi tác phẩm vào địa chỉ email: phongttcd.vhcs@gmail.com hoặc gửi trực tiếp qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng Quản lý hoạt động Quảng cáo và Tuyên truyền, Cục Văn hóa cơ sở, số 86A, ngõ Lê Văn Hưu 3, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. 

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 6/5/2022.

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến vào tháng 7/2022.