Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk khai giảng khóa 48

NDO - Ngày 29/9, Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk tổ chức lễ khai giảng khóa 48 trình độ đại học hình thức đào tạo chính quy, niên khóa 2023-2027.
0:00 / 0:00
0:00
Tiến sĩ Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đánh trống khai giảng khóa 48 tại Phân hiệu tỉnh Đắk Lắk.
Tiến sĩ Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đánh trống khai giảng khóa 48 tại Phân hiệu tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự lễ khai giảng có đại diện các sở, ngành của tỉnh Đắk Lắk và Tiến sĩ Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, các thầy, cô đại diện một số đơn vị thuộc trường, cùng tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động và hơn 400 sinh viên của Phân hiệu.

Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk khai giảng khóa 48 ảnh 1

Các đại biểu dự lễ khai giảng.

Năm học 2023, Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk được nhà trường phân bổ 200 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy. Ngay sau khi Trường ban hành đề án tuyển sinh, công tác quảng bá tuyển sinh đã được Phân hiệu triển khai với nhiều hình thức khác nhau như: tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Khánh Hòa, tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và một số tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ; triển khai cho sinh viên và viên chức đi tiếp sức mùa thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 kết hợp tư vấn tuyển sinh; tổ chức chương trình Livestream tư vấn tuyển sinh trên trang facebook Phân hiệu...

Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk khai giảng khóa 48 ảnh 2

Lãnh đạo Trường Đại học Luật Hà Nội tặng quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Kết quả, khóa 48 tại Phân hiệu đã có 198 sinh viên trúng tuyển và nhập học, trong đó 166 thí sinh trúng tuyển nhập học đợt 1, 32 thí sinh trúng tuyển đợt 2. Trong đó, số thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập bậc trung học phổ thông là 32 thí sinh, số thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 là 166 thí sinh.

Các sinh viên trúng tuyển và nhập học khóa 48 đến từ 38 tỉnh, thành phố trên cả nước, từ các tỉnh địa đầu Tổ quốc như: Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai…đến các tỉnh, thành phố vùng cực nam Tổ quốc như: Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang. Các em đến từ các vùng miền khác nhau nhưng đều mang theo hành trang là ước mơ, hoài bão của bản thân và kỳ vọng của gia đình.

Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk khai giảng khóa 48 ảnh 3
Tiến sĩ Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội phát biểu tại lễ khai giảng khóa 48 tại Phân hiệu Đắk Lắk.

Phát biểu khai giảng khóa 48, Tiến sĩ Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội biểu dương tập thể lãnh đạo Phân hiệu tại Đắk Lắk và viên chức, người lao động đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyển sinh cho khóa học 2023-2027 tại Phân hiệu.

Tiến sĩ Đoàn Trung Kiên căn dặn các em tân sinh viên trong chặng đường sắp tới, với thời gian 4 năm học ở trình độ đào tạo cử nhân luật chính quy của nhà trường, để hoàn thành khóa học chắc chắn đây sẽ là khoảng thời gian rất đáng nhớ đối với mỗi em sinh viên. Bởi lẽ, trong suốt thời gian đào tạo, các em không chỉ có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức mới cả về lý luận và thực tiễn của chuyên ngành đào tạo, mà còn phải đối mặt với những khó khăn, thử thách về học tập và thi cử, cùng với nỗi lo riêng của từng em sinh viên…

Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk khai giảng khóa 48 ảnh 4

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với lãnh đạo và viên chức Phân hiệu Đại học Luật Hà Nội tỉnh Đắk Lắk.

Mặc dù vậy, lãnh đạo nhà trường tin tưởng rằng, với môi trường học tập trong lành, không gian rộng rãi, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của Phân hiệu cũng như các em được sống tại thành phố Buôn Ma Thuột, mỗi sinh viên sẽ quyết tâm và nỗ lực hết mình, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, có phương pháp, bố trí thời gian để có thể hoàn thành tốt khóa học và được nhận bằng cử nhân luật của Trường Đại học Luật Hà Nội theo đúng hạn của khóa học.

Ban Giám hiệu nhà trường cũng như lãnh đạo Phân hiệu sẽ luôn dành cho các em sinh viên, học viên học tập tại Phân hiệu sự quan tâm đặc biệt, luôn chỉ đạo sát sao trong suốt quá trình học tập rèn luyện tại đây, đồng thời, lãnh đạo nhà trường và Phân hiệu cũng luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những ý kiến phản ánh của các em để kịp thời xử lý, tháo gỡ vướng mắc.