Nước 2030 giành giải Phim hay nhất của LHP San Pedro (Mỹ)

NDO -

NDĐT – Theo thông tin từ đạo diễn Nguyễn Võ Nguyên Minh, bộ phim Nước 2030 của ông đã giành được giải thưởng Phim hay nhất tại LHP San Pedro (Los Angeles, Mỹ).

Đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh trong một cảnh quay.
Đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh trong một cảnh quay.

Lấy bối cảnh vùng biển phía nam Việt Nam vào những năm 2030, phim xoay quanh câu chuyện tình yêu và sự sống còn ở vùng đất ngập nước trong hoàn cảnh biến đổi khí hậu và nước biển dâng cao gây ngập 50% diện tích đất trồng trọt ở Việt Nam. Như đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh nói: “Làm sao để yêu và chết trên vùng đất ngập”. Phim quay phần lớn tại Cần Giờ và Vũng Tàu.

 Nước 2030 giành giải Phim hay nhất của LHP San Pedro (Mỹ) ảnh 1

Tham gia bộ phim có nam diễn viên quen thuộc Quý Bình, cùng các bạn diễn Quỳnh Hoa, Thạch Kim Long, Hoàng Trần Minh Đức và Hoàng Phi.

 Nước 2030 giành giải Phim hay nhất của LHP San Pedro (Mỹ) ảnh 2

Được biết đến với Mùa len trâu từng gây ấn tượng mạnh mẽ tại nhiều LHP trong và ngoài nước, sau đó Khi yêu đừng quay đầu lại được xem như một bước lùi của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh. Nước 2030 được coi như một sự trở lại của đạo diễn khi bộ phim được nhiều chuyên gia đánh giá cao cả về đề tài và cách thể hiện.

 Nước 2030 giành giải Phim hay nhất của LHP San Pedro (Mỹ) ảnh 3

Đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh cho biết, bộ phim được thực hiện trong vòng 10 tuần trong điều kiện vô cùng khó khăn, vất vả. Ông chia sẻ: “Như chúng ta đã thấy ở miền nam Việt Nam, sự thay đổi khí hậu toàn cầu dẫn đến việc mực nước biển dâng cao ngày càng trở thành một thực tại có thể đe doạ và thay đổi một cách sâu rộng đời sống mọi người, nhất là những người nghèo. Mong rằng Nước 2030 sẽ đóng góp một phần nào vào việc nâng cao ý thức của chúng ta về một vấn đề vô cùng cấp bách”.

LHP San Pedro diễn ra từ ngày 9 ddến 11-10 tại thành phố San Pedro, Los Angeles, Mỹ. Đây được coi là nơi hội tụ của các tác phẩm phim độc lập, phim tài liệu và phim ngắn.