Nới lỏng giãn cách xã hội tại hai địa phương thuộc thị xã Đức Phổ

NDO -

Ngày 2/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký quyết định thay đổi biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng cho người dân vùng tâm dịch phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.
Xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng cho người dân vùng tâm dịch phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Cụ thể, áp dụng biện pháp hành chính tương ứng với mức “Nguy cơ cao” trong phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Chính phủ kể từ 0 giờ  ngày 4/8 cho đến khi có thông báo mới đối với toàn bộ xã Phổ Châu và các tổ dân phố: Thạnh Đức 1, Long Thạnh 1, Long Thạnh 2, Tân Diêm, Đồng Vân, phường Phổ Thạnh,  thị xã Đức Phổ.

Tiếp tục áp dụng biện pháp hành chính tương ứng với mức “Nguy cơ rất cao” trong phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ cho đến khi có thông báo mới đối với các tổ dân phố: Thạch By 1, Thạch By 2, La Vân, Thạnh Đức 2, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Quyết định còn nêu rõ: Yêu cầu phong tỏa, kiểm soát chặt chẽ hơn nữa, nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong tổ chức thực hiện phòng, chống dịch, đặc biệt nâng cao ý thức và sự chấp hành Chỉ thị 16 của nhân dân đối với các yêu cầu giãn cách giữa cá nhân với cá nhân, giữa gia đình với gia đình, hạn chế việc đi lại, tuyệt đối không tụ tập đông người, không ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 26/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 281 ca mắc Covid-19, trong đó tập trung chủ yếu ở vùng tâm dịch phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ.

Hiện, tình hình dịch Covid-19 tại xã Phổ Châu đã được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, tại phường Phổ Thạnh vẫn xuất hiện rải rác một số ca bệnh, do vậy cần tập trung nguồn lực để giải quyết dứt điểm, tránh để dịch bệnh kéo dài.

Thời gian qua, người dân Quảng Ngãi từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh có dịch Covid-19 trở về Quảng Ngãi với số lượng rất lớn và ghi nhận nhiều trường hợp mắc Covid-19. Từ ngày 15/7 đến nay, tỉnh đã ghi nhận 26 ca bệnh là người dân Quảng Ngãi từ TP Hồ Chí Minh về quê tránh dịch, khả năng trong những ngày tới sẽ còn nhiều ca mắc bệnh.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan