Nổ mỏ than tại Ba Lan: 2 người chết và 6 người còn mất tích

NDO -

Lực lượng cứu nạn tham gia tìm kiếm những người mắc kẹt trong vụ nổ mỏ than ở miền nam Ba Lan đã tìm thấy 2 nạn nhân thiệt mạng, xác định được vị trí của 2 người khác nhưng vẫn chưa tìm được 6 người còn lại.

Lực lượng cứu hộ tại mỏ than Zofiowka ở Jastrzebie-Zdroj, miền nam Ba Lan, ngày 23/4. (Ảnh: PAP/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ tại mỏ than Zofiowka ở Jastrzebie-Zdroj, miền nam Ba Lan, ngày 23/4. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Thông báo từ công ty JSW, chủ quản mỏ than, nêu rõ lực lượng cứu hộ đã đưa nạn nhân thứ hai được tìm thấy từ dưới mỏ lên mặt đất. Các bác sĩ xác nhận người này đã tử vong.

Một đội cứu hộ khác sẽ tiếp tục tìm kiếm những người đã xác định được vị trí trước khi tiến hành tìm kiếm 6 người còn mất tích.

Khoảng 70% năng lượng sử dụng tại Ba Lan có được nhờ than đá. Nước này từng ghi nhận các vụ tai nạn hầm mỏ nghiêm trọng trong những năm gần đây.

Vụ nổ xảy ra ngày 16/4 tại mỏ Zofiowka là vụ tai nạn hầm mỏ thứ 2 trong cùng 1 tuần. Tai nạn xảy ra khi một cơn rung chấn tác động tới khu vực mỏ than vào chiều 16/4 dẫn tới tình trạng rò rỉ khí methane.

Trong số 52 thợ mỏ làm việc dưới mặt đất vào thời điểm tai nạn xảy ra, có 10 người vẫn mắc kẹt.

JSW là chủ sở hữu của một mỏ than khác ở Pniowek, cách mỏ Zofiowka 230km về phía nam. Đây cũng là nơi xảy ra một vụ tai nạn hầm mỏ hồi giữa tuần qua khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 nhân viên cứu hộ và 7 người khác mất tích.

Trong khi lực lượng cứu nạn đang tìm kiếm những người mất tích thì một vụ rung chấn khác xảy ra tại hiện trường khiến 20 người bị thương, trong đó, có 6 người bị bỏng nặng.

Đến ngày 22/4, chiến dịch tìm kiếm tại địa điểm này đã bị tạm dừng do các điều kiện không đủ an toàn khi xảy ra thêm 1 vụ nổ thứ 3 tại đây.